Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri

0:00 / 0:00
0:00
Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri
TPO - Những bức tường vô tri được tô vẽ chân dung Anh hùng lịch sử, chiến công vẻ vang; những công viên đơn điệu được bố trí thành khu vui chơi giải trí cho trẻ em và người dân… đó là những hoạt động ý nghĩa do tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) thực hiện, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng nay (13/3), Thành đoàn Thủ Dầu Một (Bình Dương) thực hiện trao 2 công trình khu vui chơi thiếu nhi tại công viên khu phố 6, phường Tân An và công viên khu phố 1, phường Phú Tân (mỗi công trình trị giá 40 triệu đồng). Đây là công trình của tuổi trẻ đất Thủ tạo sân vui chơi cho trẻ em và người dân địa phương.

Cũng trong sáng nay, Thành đoàn Thủ Dầu Một tiến hành trao tặng mô hình Đoremon - thu gom rác thải nhựa tại công viên phường Định Hoà. Trước đó, mô hình thùng rác thân thiện này đã được Thành đoàn Thủ Dầu Một triển khai ở nhiều nơi trên địa bàn vừa giúp môi trường sạch đẹp, vừa tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân.

Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri ảnh 1
Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri ảnh 2 Công trình tô vẽ tuyên truyền lịch sử của các bạn trẻ tại tường bao trường học

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một cho biết, kinh phí thực hiện các công trình từ nguồn quỹ kế hoạch nhỏ của thành phố và một phần kinh phí vận động xã hội hoá.

Ngoài ra, tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một cũng trổ tài thực hiện công trình hết sức ý nghĩa “Tranh vẽ Chibi các nhân vật anh hùng lịch sử dân tộc Việt Nam” trên các bức tường cũ. “Việc tô vẽ các nhân vật cùng với nội dung ghi lại dấu ấn lịch sử dân tộc vừa để giúp thế hệ trẻ ghi nhớ công lao các Anh hùng vừa tạo môi trường, không gian sạch đẹp”, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một Nguyễn Minh Tâm nói.

Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri ảnh 3 Mô hình đặt thùng rác thân thiện hình Doremon

Tại bức quanh trường THCS Chu Văn An, ban điều hành khu phố 1 và 25 Đoàn viên, thanh niên, Đội viên tham gia tô vẽ.

Công trình được thực hiện dựa trên các mẫu bản vẽ nhân vật Chibi của thầy giáo mỹ thuật Nguyễn Việt Thắng – Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương được Đoàn viên, thanh niên vẽ lại trên nền tường cũ dài 70 mét với 105 mét vuông tường rào trường THCS Chu Văn An ở hẻm 15, đường Âu Cơ, khu phố 1, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một.

Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri ảnh 4 Công trình công viên xanh, sạch, đẹp

Với những hình ảnh là các nhân vật anh hùng lịch sử dân tộc của Việt Nam công trình được thực hiện với mong muốn Đoàn viên, Đội viên luôn nêu gương và tự hào về các anh hùng cách mạng, về lịch sử hào hùng của dân tộc một cách tự nhiên và trực quang. Đồng thời, đây là công trình tiêu biểu chào mừng 90 năm ngày thanh lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) của tuổi trẻ đất Thủ.

Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri ảnh 5
Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri ảnh 6 Khu vui chơi tại công viên mini dành cho trẻ em và người dân giải trí
Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri ảnh 7 Trao tặng khu vui chơi cho thiếu nhi 
Tuổi trẻ đất Thủ trổ tài ‘thổi hồn’ vào vật vô tri ảnh 8 Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một cho biết đây là những hoạt động ý nghĩa chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG