Tuổi 20 của Đoàn Văn Hậu

Văn Hậu chưa có cơ hội ở Heereveen nhưng ở tuổi 20, hậu vệ Hà Nội còn nhiều thời gian để phấn đấu.
Văn Hậu chưa có cơ hội ở Heereveen nhưng ở tuổi 20, hậu vệ Hà Nội còn nhiều thời gian để phấn đấu.
TPO - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vừa bày tỏ mong muốn được tiếp tục ở lại tập luyện, tìm kiếm cơ hội ở CLB Heereveen (Hà Lan).  

Dù nhận mức lương cao ngất ngưởng ở Heereveen, Văn Hậu hiện vẫn nối dài chuỗi ngày trên ghế dự bị. Anh mới chỉ có 4 phút thi đấu trong đội hình 1 của Heereveen ở giải VĐQG Hà Lan, và đó là thời điểm gần cuối trận khi đội nhà đang dẫn đối thủ tới 3-0.  

Thực tế vừa qua tại Heereveen cho thấy, Văn Hậu sẽ phải nỗ lực rất lớn để có thể tìm kiếm được chỗ đứng tại đây. Thậm chí đã có những so sánh giữa Văn Hậu với Công Phượng, vốn cũng không kiếm được vị trí ở Sint Truidense. Trước tình cảnh nan giải của cầu thủ “cưng”, CLB Hà Nội vừa qua đã bắn đi những tín hiệu về khả năng sẽ đưa Văn Hậu trở lại V-League, “giải cứu” anh khỏi cảnh “ngồi chơi xơi nước” ở Heereveen.

Tuy nhiên chia sẻ trên một tờ báo mới đây, Văn Hậu đã bày tỏ nguyện vọng vẫn muốn ở lại tập luyện cùng Heereveen. Văn Hậu cho biết anh cảm thấy có nhiều tiến bộ, đặc biệt khi vừa qua hậu vệ Thái Bình được thi đấu nhiều cho đội trẻ Heereveen.

Tuổi 20 của Đoàn Văn Hậu ảnh 1 Vì tương lai của Văn Hậu, bầu Hiển sẽ cố gắng hết mình để anh có thể tiếp tục ở lại Heereveen?

Trên thực tế đã có những so sánh giữa thương vụ của Văn Hậu với Công Phượng, vốn cũng không tìm được vị trí ở Sint Truidense. Đây là chuyện không khiến nhiều người bất ngờ bởi chênh lệch đẳng cấp giữa bóng đá Việt Nam với Hà Lan và Bỉ là quá xa. Tuy nhiên, điểm thuận lợi của Văn Hậu là anh còn rất trẻ, mới hơn 20 tuổi. Cầu thủ này có nhiều thời gian để tập luyện, thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Còn nhớ khi không ủng hộ đề nghị của HLV Park Hang Seo để Văn Hậu về tập trung U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020, bầu Hiển cũng khẳng định: “Hãy nghĩ về tương lai của Văn Hậu”. Cụ thể, ông Hiển cho rằng, Văn Hậu đã có những tiến bộ sau vài tháng tập luyện tại Hà Lan. Chẳng hạn như cơ bắp phát triển đầy đặn, tăng sức bền thể lực, biết chọn điểm nóng để xuất hiện và ghi bàn….Đấy là khi Hậu mới chỉ tập luyện vài tháng, chưa được thi đấu nhiều cho Heereveen. Hãy tưởng tưởng nếu tới đây Văn Hậu tiếp tục được tập luyện trong môi trường ở Hà Lan…

Bầu Hiển cũng khẳng định Văn Hậu còn trẻ, tương lai anh còn cống hiến được nhiều cho bóng đá Việt Nam. Nhìn ở góc độ này, nếu tới đây Văn Hậu hết hợp đồng với Heereveen, có lẽ bầu Hiển và CLB Hà Nội sẽ nỗ lực để anh tiếp tục được ở lại đội bóng Hà Lan.

Còn trong trường hợp chẳng đặng đừng, do Heereveen không còn mặn mà hoặc tài chính của Hà Nội không cho phép, bầu Hiển khi đó mới nên học bầu Đức, “giải cứu Văn Hậu” về V-League sớm như trường hợp của Công Phượng chia tay Sint Truidense để khoác áo Tp Hồ Chí Minh.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm