Hà Nội sẽ kiên nhẫn với Văn Hậu?

Văn Hậu trong màu áo Heereveen
Văn Hậu trong màu áo Heereveen
TP - Dấu hỏi về khả năng trụ lại giải VĐQG Hà Lan đối với Đoàn Văn Hậu đang ngày càng tăng trong bối cảnh hậu vệ CLB Hà Nội tiếp tục phải dự bị ở Heererveen.

 Trả lời báo chí mới đây, HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm cho rằng, cần phải kiên trì với Văn Hậu thay vì nóng vội. Theo ông Nghiêm, thời gian tập luyện tại Heererveen của Văn Hậu bị ngắt quãng do các lần trở về tập trung đội tuyển Việt Nam. Hậu vệ quê Thái Bình vì vậy chưa đủ thời gian để hoà nhập với đội bóng mới.

Một lý do khác được đưa ra gần đây là khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh) của Văn Hậu không tốt. Đây là rào cản khiến việc hoà nhập với đội bóng mới của Văn Hậu khó khăn hơn. Ông Chu Đình Nghiêm so sánh, về điểm này Văn Hậu không có trình độ như các cầu thủ HAGL là Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng.

Đầu quân cho Heererveen từ tháng 9/2019 nhưng tới thời điểm hiện tại, Văn Hậu mới chỉ có 4 phút ra sân ở đội 1 Heererveen. Con số này thậm chí ít hơn nhiều so với Công Phượng ở Sint Truidense (Bỉ). Mặc dù vậy, Văn Hậu gần đây đã được Heererveen tạo điều kiện thi đấu cho đội dự bị (Jong Heererveen) 2 trận liên tiếp. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, đây là điểm tích cực bên cạnh việc Văn Hậu có những cải thiện đáng kể về thể hình, thể lực.

Dù HLV Chu Đình Nghiêm đưa ra những nhận xét khá lạc quan, triển vọng để Văn Hậu có thể trụ lại giải VĐQG Hà Lan là khá mờ mịt. Tại Heererveen, đã xuất hiện khá nhiều ý kiến chỉ trích đội bóng này trong thương vụ mượn Văn Hậu từ Hà Nội. Lý do bởi dù phải trả khoản lương rất cao cho Văn Hậu, đóng góp của anh cho đội bóng gần như chưa có gì.

Điểm thuận lợi của Văn Hậu so với Công Phượng hay Tuấn Anh, Xuân Trường là anh còn rất trẻ (21 tuổi), đủ để hậu vệ Thái Bình có thể tiếp tục quá trình “du học”. Vấn đề đặt ra là bầu Hiển và CLB Hà Nội có sẵn lòng hy sinh để giúp Văn Hậu tìm kiếm cơ hội ở Hà Lan hay không, sau khi hợp đồng với Heererveen đáo hạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đại dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam chọn cách không làm gì để đảm bảo an toàn.

VFF ‘đắp chăn’ chờ qua dịch COVID-19?

TPO - Dưới sức ép của một số đội bóng và không loại trừ cả những vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định dừng giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2021. Chưa đầy 1 tháng, quyết định này đã sớm bộc lộ có thể kéo lùi các hoạt động của bóng đá trong bối cảnh toàn xã hội đang hướng tới tái mở cửa sau dịch COVID-19.