Tước dao đâm chết đối thủ khi bị chém trọng thương

Nguyễn Đức Minh vừa mãn hạn tù nay lại lĩnh án 16 năm vì tội giết người. Ảnh: Tân Châu.
Nguyễn Đức Minh vừa mãn hạn tù nay lại lĩnh án 16 năm vì tội giết người. Ảnh: Tân Châu.
TPO - Bị Trại cầm 2 con dao chém gây thương tích, Minh tước được 1 con dao của Trại và đâm liên tục 7 nhát vào mặt, ngực Trại khiến nạn nhân tử vong trên đường tới bệnh viện.

Ngày 15/8, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án  16 năm tù đối với bị Nguyễn Đức Minh, sinh năm 1960, ngụ TP.HCM tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 11/5/2015, sau tiệc sinh nhật, Minh được bạn tên Phùng điều khiển xe máy chở về nhà.

Khi qua cầu Tham Lương thuộc địa bàn quận 12 thì gặp Huỳnh Công Trại chở theo Nguyễn Văn Phương, chạy xe lạng lách ép xe của Phùng vào lề, nhưng Phùng vẫn tiếp tục lái xe đi.

Khi đến cầu vượt Quang Trung, Phùng bị Trại chặn đầu và buộc dừng lại. Minh xông đến đánh nhau với Trại còn Phùng chạy đến đánh Phương thì Phương bỏ chạy. Phùng quay lại cùng Minh đánh Trại.

Cùng lúc, Trại lấy trong người ra 2 con dao chém Minh gây thương tích. Trong lúc đánh nhau, Minh tước được 1 con dao của Trại và đâm liên tục 7 nhát vào mặt, ngực của Trại.

Phùng cũng xông vào đánh Trại và bị Trại chém 1 nhát vào ngực. Sau đó, Trại được người dân đưa vào bệnh viện nhưng đã tử vong trước đó, Minh thương tật 7%, Phùng thương tật 4%.

Trước đó, Minh có nhiều tiền án về các tội cướp tài sản và trốn khỏi nơi giam. Năm 2001, Minh bị TAND tỉnh Bình Dương xử phạt 15 năm tù về tội cướp tài sản, vừa ra tù được chưa được bao lâu thì Minh lại tiếp tục phạm tội giết người này.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.