Tuần lễ thời trang thu đông 2017

Tuần lễ thời trang thu đông 2017
TP - 5.000 cây lau đã được chuyển từ Ba Vì đến trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam, phục vụ cho 1.000 mẫu thời trang thu đông 2017 mới nhất ra mắt trong ba đêm trình diễn (hai đêm ready to wear, 24-25/2 và một đêm haute couture, 26/2).

Thiên về thời trang ứng dụng, hai đêm ready to wear giới thiệu BST của các NTK trẻ cũng như NTK quen thuộc: Nhi Hoàng, vẫn với phong cách minimal, một vẻ đẹp thanh thoát ẩn trong những chất liệu ren mới nhất. Công Huân: ngổ ngáo và tinh nghịch, lần này là với những sọc ngang sọc dọc tạo thành bản hòa âm mùa đông thú vị. Phương Thanh: Lạ lẫm với họa tiết thêu những chú chim, phong cách thì vừa cổ điển vừa mạnh mẽ. Hiền Đặng sử dụng jean và denim với đường cắt hiện đại. Ngọc Hân: thiết kế tối giản, và tùy lựa chọn của khách hàng mà sử dụng kỹ thuật in lên bất cứ vị trí nào của BST. Hà Duy thì gợi cảm dù không cần hở táo bạo; chất liệu và màu sắc đều trung tính.

Đêm cuối, haute couture, sẽ là sự trình diễn của các NTK: Minh Hạnh, Chula, Hà Duy, Duy Nguyễn, Cao Minh Tiến. Ngày nay trên thế giới, các NTK lừng danh đều có xu hướng chuyển dần qua haute couture. Điều này nói lên nhu cầu cần có phong cách duy nhất cho mỗi cá nhân. Khái niệm haute couture cũng ngày càng quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tất cả các BST biểu diễn tại tuần lễ thời trang thu đông lần này sẽ được bày và bán tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.