TPO - 4 cựu lãnh đạo, cán bộ thôn Vệ Xá, xã Đức Long, thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) bị cáo buộc vì đã giao đất trái thẩm quyền để lấy tiền phục vụ các công trình công cộng của thôn. Trước khi phiên tòa diễn ra, có 270 người dân trong thôn xin giảm án cho các bị cáo. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt 4 bị cáo tổng cộng 21 năm tù.
TPO - Dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) vẫn đang trong quá trình lấy ý kiến nhưng nhiều chuyên gia về bất động sản đưa ra loạt lý do phản đối quy định sở hữu chung cư có thời hạn.
TPO - Một vài tướng bốn sao Mỹ nghỉ hưu cho biết, các chỉ huy cấp tướng vừa từ chức khỏi chính quyền Tổng thống Donald Trump bởi vì những ý kiến và kinh nghiệm quân sự dày dạn của họ không được Nhà Trắng nhìn nhận xứng đáng trong việc giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia thiết yếu.
Ngày 27/9, Công ty Bridgestone Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Xử lý lốp thải – Đẩy tan ổ dịch” tại Hà Nội nhằm diệt trừ ổ dịch và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, lây lan nhanh.
Nằm giữa khu dân cư đông đúc ở trung tâm Thủ đô (thuộc phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội), hồ Linh Quang nhiều năm nay ngập tràn rác thải, bốc mùi hôi thối. Người dân sống xung quanh đây gọi là hồ "bẩn nhất Hà Nội".
TPO - Chiều 31/5, ông Lê Việt Sĩ – Chủ tịch UBND quận Ô Môn, TP. Cần Thơ cho biết, trên địa bàn quận vừa xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng làm một cây xăng bị nước cuốn trôi và một đoạn đường giao thông bị nhấn chìm xuống sông.
TPO - Nhiều ngày qua, do tuyến đường liên xã đoạn ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã bị “hà bá” ngoạm đứt nên việc đi lại của bà con vùng này gặp nhiều khó khăn. Địa phương đã tức tốc mở ngay tuyến đường tạm để giải quyết tình trạng rối loạn giao thông.
TPO - Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mọi hành vi của quốc gia khác tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.
Thường người ta chỉ nghĩ dùng thuốc lợi tiểu khi thận có “vấn đề” khiến việc đi tiểu lúc thì “bí bách”, lúc lại “nhỏ giọt”. Nhưng, công dụng của thuốc còn nhiều hơn thế và việc dùng nó không hề đơn giản.
TP - Sở GTVT Hà Nội vừa trình thành phố phương án tổ chức thí điểm trông giữ xe ô tô dưới lòng đường theo ngày chẵn, lẻ. Có 5 tuyến phố đủ điều kiện đầu tiên được Sở GTVT chọn thực hiện từ tháng 11 này.
TPO - “Mưa lớn kết hợp việc thuỷ điện xả lũ quá nhanh, hàng nghìn hộ dân nơi đây trở tay không kịp. Nước ngập ngang mái nhà, toàn xã bị cô lập dân phải leo nóc nhà chờ tiếp tế…”, ông Phan Đình Hùng - Chủ tịch UBND xã Hương Giang (Hương Khê – Hà Tĩnh) cho biết.
TP - Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam vừa tổ chức phát động chương trình kêu gọi 1.000 người đỡ đầu lâu dài cho các trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/Thành phố của Việt Nam với chủ đề “Lọ đựng tình thương – Đừng để trẻ phải lớn lên một mình”.
TPO - Với sự hỗ trợ từ BTC và các nhà tài trợ, Phương Thảo quyết định khởi công xây dựng dự án bê-tông hoá đường đất, tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận tiện hơn.
“Chúng tôi ủng hộ việc làm của những người người nước ngoài nếu họ hoạt động tình nguyện vì mục đích môi trường”, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) nói.
Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cho rằng, trạm thu phí Đại Xuyên có ngày mở 11 cửa thu phí nhưng phương tiện lưu thông qua đây lớn nên thường xảy ra ùn ứ.
TP - Ngày 26/2, người dân tổ 4, 5, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết đã từ chối nhận sự hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi hộ của chính quyền để xây kè tạm chống sạt lở do biển xâm thực. Các hộ dân cho rằng cần có biện pháp căn cơ, lâu dài để họ an tâm định cư, không thể cứ tạm bợ khi biển đe dọa “nuốt” đất, “nuốt” nhà.
Đợt hạn năm nay được dự báo rất nghiêm trọng, có thể gây thiếu nước, xâm nhập mặn làm gián đoạn việc khai thác và cung cấp nước sạch trên địa bàn TP HCM.