TPO - Phát biểu trong chuyến viếng thăm lăng mộ cha, Chủ tịch Kim nhấn mạnh ông sẽ tiếp tục “chiến đấu không nao núng” để đưa Triều Tiên trở thành một nước “độc lập về chính trị, tự chủ về kinh tế và có khả năng tự bảo vệ mình.”
TPO - Trong một sự kiện về văn hóa diễn ra cuối tháng Tư vừa qua tại Bắc Kinh (Trung Quốc), các nữ sinh Triều Tiên gây ấn tượng với khuôn mặt mộc xinh xắn và sự sành điệu không kém gì các sinh viên quốc tế khi xài iPhone, Apple Watch nhoay nhoáy.
TPO - Ngày 16/2, toàn bộ Triều Tiên hướng về trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng để kỷ niệm 75 năm ngày sinh cố lãnh tụ Kim Jong-il, cha ruột của Chủ tịch đương nhiệm Kim Jong-un.
Báo IB Times dẫn lời một nguồn tin cho biết, Triều Tiên sẽ phát huy hiệu có in hình lãnh đạo Kim Jong-un cho các quan chức chính phủ trung thành, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.
TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ngày 17/4 đã leo lên đỉnh núi cao nhất nước này – Paektu, nhân kỷ niệm ngày cha ông, cố chủ tịch Kim Jong-Il.
TP - Triều Tiên hôm qua chính thức ban hành lệnh cấm người dân sử dụng tên nhà lãnh đạo Kim Jong-un đặt cho con cái của mình. Những người trùng tên sẽ được khuyến khích đổi tên.
Khác xa những tòa cao ốc và công viên giải trí rực rỡ ở Bình Nhưỡng, nông thôn Triều Tiên còn đầy vẻ giản dị và thô sơ, hiện lên qua phóng sự ảnh của hãng thông tấn AP.
TP - Báo chí nhà nước của CHDCND Triều Tiên xác nhận, hôm qua, tên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un không có trong danh sách người viếng lăng Kim Nhật Thành và Kim Jong-il để kỷ niệm 69 năm ngày thành lập của đảng cầm quyền.
TP - Báo chí phương Tây hôm qua dẫn lời một cựu quan chức phản gián CHDCND Triều Tiên nói rằng, ông Kim Jong-un hiện không còn nắm quyền lãnh đạo đất nước, Bình Nhưỡng đang bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
Theo báo cáo mới đây của nhóm chuyên gia cố vấn tại Seoul, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang nắm quyền kiểm soát nước này trong thời gian ông Kim vắng mặt.
TPO - CHDCND Triều Tiên gần đây ban hành một sắc lệnh nội bộ chỉ trích Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và “giấc mơ Trung Hoa”, tạp chí The Diplomat (trụ sở ở Nhật Bản) dẫn nguồn từ một trang tin nổi tiếng của những người đào thoát Triều Tiên.
Choe Ryong-hae, một quan chức cấp cao trong bộ máy chính phủ Triều Tiên và là cánh tay phải đắc lực của lãnh đạo Kim Jong-un, đang dần vắng bóng trên chính trường kể từ hồi đầu năm. Nhiều nguồn tin cho rằng ông này sắp bị lật đổ.
24,7 triệu dân Triều Tiên - từ lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un đến những người nông dân nghèo nhất - đều phải đeo huy hiệu in chân dung ông Kim Nhật Thành hoặc Kim Jong-il trong các buổi nghi lễ. Nhưng đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju là ngoại lệ?
Người vợ thứ tư của nhà lãnh đạo Triều Tiên quá cố Kim Jong-il, bà Kim Ok, dường đã trở thành trung tâm của một cuộc thanh lọc chính trị của chính quyền mới, một tờ báo của Hàn Quốc hôm qua dẫn nguồn tin từ Đài phát thanh tự do châu Á, cho biết.
Một tòa án Hàn Quốc ngày 5-12 đã tuyên án bốn năm tù giam với một điệp viên của Triều Tiên. Điệp viên này được cho là có liên quan tới một âm mưu tấn công con trai cả của nhà lãnh đạo quá cố miền bắc Kim Jong-Il.