TPO - Sáng 8/7 tại UBND phường Bình Đa (TP Biên Hòa, Đồng Nai), TAND TP Biên Hòa mở phiên xét xử lưu động Trần Anh Cường (30 tuổi) và Đinh Văn Vinh (47 tuổi, cùng ở TP Biên Hòa) về tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản. Đây là hai bị cáo trong vụ “hôi bia” xảy ra tại TP Biên Hòa cuối năm 2013.
Tối ngày 15/1, trong buổi lễ vinh danh công dân tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2013 do Đài PTTH tỉnh Đồng Nai tổ chức, anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, ngụ H.Vĩnh Cửu, lái xe Công ty TNHH Trang Tuấn) - tài xế xe tải bị “hôi” bia xảy ra ngày 4.12.2013 tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp, TP.Biên Hòa - đã được vinh danh là công dân tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2013.
TPO - Tôi rất xấu hổ khi thấy những hình ảnh hôi bia của người bị nạn ở Biên Hòa. Nhưng, lòng tôi cũng ấm lại hơn, khi nhiều bạn trẻ sau đó tự nguyện góp tiền ủng hộ anh tài xế nghèo trong cơn hoạn nạn.
TP - Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Biên Hòa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đối với ông Vinh và ông Cường.
Công an TP Biên Hòa nhận thấy vụ “hôi bia” xảy ra ngày 4/12/2013 tại TP Biên Hòa có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên đã khởi tố hai bị can (đều ngụ TP Biên Hòa) với tội công nhiên chiếm đoạt tài sản.
Sau khi chấm các bài thi của đề thi môn Ngữ Văn có vụ “hôi” bia, đội ngũ giáo viên tổ Văn của Trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP Pleiku, Gia Lai) đã thông báo một kết quả hết sức khả quan.
TP - Có người bàn góp rằng, vụ hôi bia được báo Tuổi trẻ phản ánh kỹ thời gian qua là một cú quảng bá sản phẩm có toan tính của nhãn hàng kia? Nếu là sự thật, thì phải ngả mũ khâm phục họ. Bởi họ đã hiểu người Việt đến chân tơ kẽ tóc.
Những ngày qua, đoạn clip một đám đông xúm vào "hôi của" là hơn 1.500 thùng bia khi xe chở hàng gặp nạn đã gây xôn xao dư luận. Đáng buồn hơn, không ít phụ huynh cũng tham gia "hôi của" ngay trước sự chứng kiến của con em mình.
Trước thông tin anh Hậu đã được công ty miễn bồi thường, các hoạt động gây quỹ của bạn trẻ Biên Hòa tạm thời dừng lại, dự kiến vào chiều mai, số tiền khuyên góp được sẽ được trao tận tay anh Hậu tại nhà riêng.
Với tựa đề "Kẻ hôi bia và bác tài", bạn gái có nickname YunjBoo đã thể hiện lời rap vô cùng xúc động kể về vụ hôi bia tại Đồng Nai và hoàn cảnh khó khăn của người tài xế.
Đại diện hãng bia bị hôi của trong vụ tai nạn ngày 4/12 tại Đồng Nai vừa ra thông cáo chính thức, trong đó khẳng định tài xế Hậu sẽ không phải đền bù bất cứ khoản tiền nào.
TP - Sáng 13/12, tại ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, bầy ong vò vẽ làm tổ trên ngọn cây cao hàng chục mét bay ra tấn công ông Trần Phi Hảo (72 tuổi, thương binh hạng 2/4, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng) và người đi đường.
TPO – Trước hoàn cảnh éo le của tài xế bị ‘hôi bia’ Hồ Kim Hậu, Đoàn trường ĐH Lạc Hồng (TP.HCM) đã tổ chức các hoạt động, phong trào ủng hộ người lái xe này.
Công ty bảo hiểm đã từ chối chi trả. Anh Hậu và chủ xe phải hoàn toàn có trách nhiệm với số nợ lên đến 270 triệu đồng cho số bia bị mất trong vụ "hôi của" vừa qua.
TPO-Ngày 11/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã khởi tố hình sự vụ án để điều tra về hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản trong vụ người dân 'hôi bia' của xe chở bia bị nạn .
Theo Luật sư Xuân Bính, Đoàn luật sư TP Hà Nội, hành vi "hôi" của người bị nạn là hành vi đáng lên án; thể hiện đạo đức xuống cấp của một bộ phận người dân, đi ngược lại với tinh thần “tương thân tương ái”, giúp đỡ người trong hoạn nạn.