TPO - Một bộ xương khủng long Apatosaurus dài 21m, nặng hơn 22 tấn, được đặt tên là Vulcan, gần đây đã trở thành hóa thạch khủng long lớn nhất từng được bán đấu giá khi nó được mua với giá khoảng 6,4 triệu đô la tại một cuộc đấu giá ở Pháp.
TPO - Cây bạch quả, ốc anh vũ (một loài động vật thân mềm) và cá vây tay không liên quan về mặt sinh học, nhưng một phần lịch sử tiến hóa của chúng có điểm tương đồng đáng kinh ngạc: những sinh vật này được gọi là "hóa thạch sống". Nói cách khác, chúng dường như đã thoát khỏi những biến đổi thường xảy ra theo thời gian, thông qua quá trình tiến hóa.
Các nhà cổ sinh vật học Cuba đã phát hiện ra những mảnh hóa thạch đầu tiên của một con thằn lăn bay (pterosaur), một loài thằn lằn có mối liên hệ với khủng long.
Khi đi rừng, người dân phát hiện ra một hang động lạ trên địa bàn thôn Bản Danh. Trong hang động có nhiều mảnh hoá thạch rất lạ, nền hang tồn tại nhiều hoa văn phong hóa, hình dáng như mai rùa.
TPO – Ma-rốc là một đất nước nằm ở Tây Bắc Phi(Châu Phi), đã từng được ghi nhận là vùng đất có sự tồn tại của con người từ Thời kỳ Đồ Đá mới. Hãy cùng Tiền Phong Online nhìn lại thủa sơ khai của Trái Đất thông qua những hóa thạch côn trùng nguyên vẹn đã được tìm thấy ở quốc gia này: