Từ khóa: "hạ tầng sạc xe điện"

7 kết quả

Nở rộ trạm sạc, đổi pin xe điện
Nhịp sống phương Nam

Nở rộ trạm sạc, đổi pin xe điện

TPO - Xe điện gần đây được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn khi các hãng xe chủ động đầu tư, mở rộng mạng lưới trạm sạc và phát triển dịch vụ đổi pin xe điện. Doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước cũng tăng tốc mạnh mẽ để chiếm lĩnh thị trường.

Xe buýt điện 'phủ sóng' TPHCM: Lộ trình, bài toán vốn và trạm sạc ra sao?
Nhịp sống phương Nam

Xe buýt điện 'phủ sóng' TPHCM: Lộ trình, bài toán vốn và trạm sạc ra sao?

TPO - Thông tin trên được ông Phạm Vương Bảo - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Xây dựng TPHCM) nêu tại hội nghị trực tuyến phản biện xã hội về dự thảo Nghị quyết của HĐND TP quy định lộ trình và chính sách hỗ trợ chuyển đổi xe buýt sang sử dụng điện, năng lượng xanh. Hội nghị do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức sáng 26/8.

PGS, TS. Trần Văn Như - Trưởng Bộ môn Cơ khí ô tô, trường Đại học Giao thông vận tải.
Góc nhìn

Xây dựng văn hoá giao thông xanh: Sinh viên nên tiên phong

TPO - Trước đề xuất cấm xe máy sử dụng nhiên liệu xăng trong khu vực Vành đai 1, nhiều ý kiến xuất hiện xoay quanh tác động của chính sách này tới thói quen đi lại, đặc biệt là đối tượng sinh viên. Chuyên trang Sinh viên Việt Nam, Báo Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Văn Như, trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, để hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng, cơ hội và thách thức từ việc chuyển đổi sang giao thông xanh đối với sinh viên hiện nay.

Chuyển đổi xe xăng sang xe điện: Bài học từ nhiều quốc gia tương đồng
Khoa học

Chuyển đổi xe xăng sang xe điện: Bài học từ nhiều quốc gia tương đồng

TPO - Tại tọa đàm về chuyển đổi xe xăng sang xe điện mới đây, PGS. TS. Nguyễn Đức Lượng - Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đã chia sẻ những kinh nghiệm từ các quốc gia châu Á; chỉ ra lộ trình dài hạn cho Việt Nam để tạo sự đồng thuận trong người dân và đảm bảo tính khả thi của quá trình chuyển đổi này.

Tận dụng hệ thống cây xăng để làm điểm sạc hoặc đổi pin cho xe điện
Xã hội

Tận dụng hệ thống cây xăng để làm điểm sạc hoặc đổi pin cho xe điện

TPO - Theo PGS.TS. Hoàng Anh Lê, thay vì tập trung phát triển hạ tầng sạc điện tại từng hộ gia đình, nên thúc đẩy mô hình đổi pin. Có thể tận dụng hệ thống cây xăng hiện hữu - phối hợp với các chủ sở hữu trạm xăng để chuyển đổi công năng thành điểm sạc hoặc đổi pin cho xe điện, góp phần giảm thiểu đầu tư hạ tầng mới và quản lý an toàn tốt hơn.