TPO - “Thống kê thấy, có đến 100 tổ chức tín dụng đã phát sinh dư nợ đối với khu vực kinh tế tư nhân, trong đó có khoảng 209.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đều phát sinh dư nợ tại các tổ chức tín dụng . Điều này khẳng định dòng vốn tín dụng đã lan tỏa đến mọi phân khúc của các doanh nghiệp, mọi phân khúc của nền kinh tế”, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho hay.
TPO - Tăng trưởng tín dụng trong 5 tháng đầu năm nay cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2023, 2024. Dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế tăng thêm hơn 1 triệu tỷ đồng.
TPO - Lãi suất cho vay mua nhà đang được các ngân hàng ưu đãi chưa từng có với người trẻ dưới 35 tuổi, có nơi chỉ từ 3,88%/năm, thời gian vay lên tới 40 năm. Theo đó, dư nợ tín dụng cho vay mua nhà cải thiện từ đầu năm đến nay.
TPO - "Khi có tiền tăng thu thì phung phí vào các dự án nhỏ lẻ, khi cần làm việc lớn, lại khó khăn nguồn. Vì vậy cần quy định chặt chẽ để bảo đảm sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực của ngân sách Nhà nước”, ông Trần Văn Lâm, nêu rõ.
TPO - "Việc đổi mới quy trình, tinh gọn bộ máy sẽ giúp TPBank tiết giảm thêm 300-500 nhân sự, giảm thêm chi phí vận hành, tối ưu hóa hoạt động" - ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc TPBank - cho biết khi đề cập việc ngân hàng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo.
TPO - Chỉ trong 1 tuần, dư nợ tín dụng nền kinh tế đã tăng thêm 0,74%, tức hơn 115.000 tỷ đồng được bơm ra nền kinh tế. Các chuyên gia cảnh báo về chất lượng tín dụng khi tăng trưởng ồ ạt.
TPO - Ông Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Nam - cho hay, hiện nay vốn của doanh nghiệp tư nhân hầu hết đều dựa vào ngân hàng. Nói cách khác, ngân hàng là "phao cứu sinh" về vốn cho bất kỳ doanh nghiệp nào.
TPO - Theo Ngân hàng Nhà nước, có tổ chức tín dụng tăng trưởng thấp, thậm chí tăng trưởng âm, trong khi một số tổ chức tín dụng tăng sát chỉ tiêu Ngân hàng Nhà nước đã thông báo.
TPO - Tại nhiều ngân hàng, dư nợ cho vay trong quý II năm nay vẫn dồn vào bất động sản, hay nói cách khác là bất động sản đã "cứu" tăng trưởng tín dụng của nhiều nhà băng.
Khoản vay tái cấp vốn trị giá 4.000 tỷ đồng để hỗ trợ Vietnam Airlines vượt qua tác động tiêu cực của dịch Covid-19 được Chính phủ đề xuất gia hạn thời gian trả nợ thêm 3 lần (tối đa đến 31/12/2027).
TPO - Ngân hàng Nhà nước cho biết, dư nợ tín dụng bất động sản đến cuối năm 2023 khoảng 2,88 triệu tỷ đồng, trong đó vay kinh doanh bất động sản khoảng 1,09 triệu tỷ đồng, vay tiêu dùng 1,79 triệu tỷ đồng.
TPO - Người dùng có thể truy cập vào website của CIC tại https://cic.gov.vn, mục "Hướng dẫn nhanh cách sử dụng Mobile App" hoặc trang Facebook "Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam - CIC", hay tải app CIC - Kết nối nhu cầu vay để tra cứu mình có đang bị nợ ngân hàng không.
Dư nợ cho vay của các công ty chứng khoán lập đỉnh mới trong gần 2 năm, đạt mức hơn 7 tỷ USD. Nhưng có nghịch lý, thanh khoản trên thị trường suy giảm và các công ty chứng khoán ghi nhận lợi nhuận kém hơn so với trước.
TPO - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính tới cuối tháng 11/2023, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đã đạt hơn 1 triệu tỷ đồng, tăng gần 3% so với tháng trước đó.
TPO - Dư nợ tín dụng vào bất động sản tại nhiều ngân hàng thương mại tăng dù thị trường còn khó khăn. Theo đó, các ngân hàng rộng cửa cho vay bất động sản.
TPO - Tại Hội thảo "Gỡ khó cho vay tiêu dùng - đẩy lùi tín dụng đen" ngày 31/10, ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng - cho biết tín dụng cho vay tiêu dùng đang sụt giảm mạnh do nợ xấu tăng cao.
TPO - Bộ Tài chính nhận định, vụ việc vi phạm của Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát có tác động mạnh đến tâm lý của nhà đầu tư, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị ảnh hưởng, khối lượng phát hành mới sụt giảm.