Tứ kết Olympic Tokyo: Hàn Quốc - Mexico, hai trường phái đụng độ

0:00 / 0:00
0:00
Tứ kết Olympic Tokyo: Hàn Quốc - Mexico, hai trường phái đụng độ
TPO - Trong 4 cặp tứ kết ở môn bóng đá nam Olympic Tokyo, cặp Hàn Quốc gặp Mexico diễn ra lúc 18h00 hôm nay có lẽ là cân bằng nhất. Nó hứa hẹn sẽ đem đến một trận cầu căng thẳng giữa hai trường phái khác biệt nhau.

Hàn Quốc đang theo đuổi lối chơi lạnh lùng, hiệu quả. Họ xây dựng được một hệ thống phòng ngự vững chãi với các trung vệ cao to, thi đấu cực kỳ kỷ luật, gắn kết. Hệ thống phòng ngự ấy chỉ một lần bị đánh bại từ đầu giải, giúp Olympic Hàn Quốc cùng Olympic Nhật Bản là hai đội có hàng thủ tốt nhất vòng bảng.

Hôm nay, hàng thủ của Hàn Quốc sẽ đứng trước một thách thức lớn, đó là một Mexico phóng khoáng, thăng hoa trên những đôi chân nghệ sĩ của dàn sao trẻ như Diego Lainez, Carlos Rodriguez hay Alexis Vega. Cần phải nhấn mạnh đến Vega, khi tiền đạo 23 tuổi này gần như là “bộ não” trong hệ thống tấn công của Mexico.

Kỹ thuật điêu luyện, nhãn quan chiến thuật và kỹ năng dứt điểm tốt giúp Vega trở thành “địa chỉ” ưa thích ở các pha lên bóng của đội nhà. Chính anh ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn trong màn vùi dập Pháp 4-1, cũng là anh góp 1 bàn trong trận thắng Nam Phi 3-0.

Tứ kết Olympic Tokyo: Hàn Quốc - Mexico, hai trường phái đụng độ ảnh 1

Tam tấu Diego Lainez, Carlos Rodriguez, Alexis Vega của Mexico

Nhìn chung so với giai đoạn đấu bảng khá suôn sẻ khi đối thủ đã yếu lại còn mất người, Hàn Quốc sẽ thực sự bị thử thách trong trận gặp Mexico hôm nay. Hàng thủ cao to, chống bóng bổng tốt nhưng xoay trở chậm và yếu tốc độ của họ sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn khi gặp một Mexico theo đuổi trường phát thi đấu kỹ thật, thiên về các pha đan bóng ở trung lộ. Chắc chắn hàng tiền vệ của Hàn Quốc sẽ phải chú trọng hơn đến nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự.

Một bên theo đuổi lối đá khoa học, kỷ luật, bên kia lại tràn trề hưng phấn, rõ ràng trận Hàn Quốc - Mexico là một cuộc đọ sức đầy cam go giữa hai trường phái. Hôm nay, có chút lợi thế cho đại diện châu Á là họ sẽ vào trận với lực lượng sung mãn nhất, trong khi Mexico mất tiền vệ sáng tạo Carlos Rodriguez vì án treo giò.

Hàn Quốc đã gặp nhiều may mắn trên hành trình vừa qua, như việc đối thủ bị đuổi người trong 2 trận cuối vòng bảng, ghi bàn nhờ đối phương phản lưới. Liệu 18h00 hôm nay, họ sẽ tiếp tục được may mắn song hành?

Tứ kết Olympic Tokyo: Hàn Quốc - Mexico, hai trường phái đụng độ ảnh 2
MỚI - NÓNG