Lịch thi đấu TTVN ngày 31/7: Quách Thị Lan trước ngưỡng cửa lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
Quách Thị Lan tập luyện trước ngày thi đấu tại Tokyo. Ảnh Thu Sâm/Đoàn TTVN
Quách Thị Lan tập luyện trước ngày thi đấu tại Tokyo. Ảnh Thu Sâm/Đoàn TTVN
TPO - Vận động viên (VĐV) điền kinh Quách Thị Lan là đại diện cuối cùng của Đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Nhà vô địch châu Á được kỳ vọng sẽ phá kỷ lục cá nhân để có cơ hội lọt vào vòng bán kết nội dung 400m rào nữ.

Nội dung 400m rào nữ có 40 VĐV, chia làm 5 lượt thi đấu. Từ đó, BTC chọn 24 VĐV vào bán kết (4 VĐV về đích đầu tiên của mỗi nhóm, cùng với 4 VĐV có thành tích tiếp theo tốt nhất ở cả 5 lượt chạy). 24 VĐV dự vòng bán kết chia 3 lượt thi tiếp theo để chọn 8 VĐV thành tích tốt nhất vào chung kết.

Quách Thị Lan được xếp vào nhóm chạy thứ 3, cùng các đối thủ Jessie Knight (Anh), Eleonora Marchiando (Italy), Mariia Mykolenko (Ukraine), Sydney McLaughlin (Mỹ), Leah Nugent (Jamaica), Gianna Woodruff (Panama), Sara Slott Petersen (Đan Mạch). Lượt đấu này diễn ra vào lúc 7h15 hôm nay (giờ Việt Nam).

Trong số 40 VĐV dự tranh 400m rào nữ, Quách Thị Lan là VĐV duy nhất không có tên trên bảng xếp hạng thế giới. Còn trong số 8 chân chạy thi đấu ở nhóm 3, Lan có thành tích tốt thứ 7 (55 giây 30 giây), chỉ xếp trên Mariia Mykolenko (Ukraine).

Điều đặc biệt là lượt chạy thứ 3 của Lan có sự góp mặt của VĐV Mc Laughlins (Mỹ), người giữ kỷ lục thế giới 51 giây 90 và cũng là nữ VĐV đầu tiên chạy 400m rào dưới 52 giây. Ở nội dung 400m rào nữ VĐV Mc Laughlins (Mỹ) hiện đang được xếp là hạt giống số 1 và là ứng cử viên sáng giá cho chiếc HCV.

Lịch sử điền kinh Việt Nam mới có duy nhất một VĐV vượt qua vòng loại ở Olympic, đó là 'nữ hoàng tốc độ' Vũ Thị Hương nội dung chạy 100m nữ tại Olympic Bắc Kinh 2008. Cô đạt thành tích 11 giây 65 giây và vào tứ kết, trước khi bị loại. Nếu vượt qua vòng loại hôm nay, Quách Thị Lan sẽ thiết lập nên cột mốc đáng nhớ trng sự nghiệp và cả thể thao Việt Nam.

Nhằm động viên và khích lệ tinh thần thi đấu của VĐV Quách Thị Lan, Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết sẽ tặng thưởng cho các thành tích đạt được lần lượt như sau: thưởng 10.000.000 VND nếu giành được thành tích tốt tại vòng loại, 20.000.000 VND nếu lọt được vòng bán kết, 50.000.000 VND nếu lọt vào vòng chung kết.

MỚI - NÓNG
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
TPO - Sáng nay (5/6), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng đối với ông Hoàng Trung. Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã chia sẻ kỳ vọng về những nhiệm vụ sắp tới được giao tân Thứ trưởng xử lý.