Vì sao nữ kiếm sĩ Nga ngồi xe lăn sau khi giành HCV?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kiếm sĩ người Nga Marta Martyanova gặp chấn thương rất nặng ở đầu trận chung kết nội dung kiếm liễu đồng đội nữ Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, cô vẫn nén đau ra sân và giúp đoàn Ủy ban Olympic Nga giành huy chương vàng.

Marta Martyanova bị lật cổ chân khi trận chung kết mới bắt đầu. Sau 5 phút điều trị tại chỗ, nữ kiếm thủ này quyết tâm trở lại thi đấu dù vết thương rất nặng. Cô thi đấu cực kỳ ấn tượng, đóng góp 14 điểm và giúp đội Ủy ban Olympic Nga giành huy chương vàng với chiến thắng 45-34.

Sau trận đấu, Martyanova đã tiết lộ lý do cương quyết thi đấu dù điều này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô.

"Tôi đã bị thương nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi không thể thay người nữa. Tôi không nghĩ điều gì khác ngoài việc phải ra sân và chiến đấu. Tôi cố gắng nén đau vì đồng đội cần tôi", Martyanova nói.

Ngay sau khi giành huy chương vàng, Martyanova đã không thể đứng tiếp và phải ngồi xe lăn lên bục nhận thưởng cùng với các đồng đội Larisa Korobeynikova và Inna Deriglazova. Hình ảnh nữ kiếm sĩ vẫn cố thi đấu dù gặp chấn thương nặng đã làm lay động trái tim người yêu thể thao thế giới. Ủy ban Olympic Nga gọi Martyanova là anh hùng.

"Cô ấy chỉ có thể di chuyển đến xe lăn bằng một chân và đã gục xuống khóc. Martyanova không còn sức chịu đựng cơn đau nữa. Cô ấy đã chiến đấu trong tình trạng chấn thương ở trận chung kết. Nếu Marta không tiếp tục thi đấu, đội Nga đã bị xử thua.

Không có từ ngữ nào có thể diễn tả hành động anh hùng của cô ấy. Martyanova cần được cả nước tuyên dương vì những đóng góp đó. Đây là Thế vận hội. Đây là chiến thắng. Đây là những cô gái tuyệt vời, độc nhất trên thế giới", Ủy ban Olympic Nga viết trên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.