Tử hình người cha mua 15 lít xăng về đổ vào phòng con gái và cháu ngoại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong phiên sơ thẩm, TAND TP Hải Phòng đã tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1966, trú huyện Thủy Nguyên), người đổ xăng vào phòng con gái và cháu ngoại rồi châm lửa khiến 4 người thân bị cáo tử vong cách đây một năm trước.

Ngày 31/7, TAND TP Hải Phòng cho biết, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1966, trú xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên) án tử hình về tội “Giết người”.

Hải là người gây ra vụ hỏa hoạn xảy ra tại chính nhà bị cáo này khoảng một năm trước khiến 4 người tử vong (vợ chồng con gái, cháu ngoại và vợ bị cáo này) .

Cáo trạng thể hiện, tối 15/8/2021, trong khi ăn cơm cùng với gia đình, giữa bị cáo và con gái là chị N.T.H (SN 1990) xảy ra mâu thuẫn gay gắt về việc đã lập gia đình nhưng không ở nhà chồng và yêu cầu con gái rời khỏi nhà, trở về nhà chồng.

Mâu thuẫn dẫn đến xô xát giữa bị cáo và con gái. Cho rằng con gái hỗn láo với mình nên Hải bực tức, lái xe máy đi mua 15 lít xăng về tưới vào phòng ngủ của con gái rồi châm lửa.

Tử hình người cha mua 15 lít xăng về đổ vào phòng con gái và cháu ngoại ảnh 1

Bị cáo Hải tại phiên xét xử sơ thẩm.

Vụ hỏa hoạn tạo ra ngọn lửa, cột khói lớn nên người dân xã Kiền Bái phát hiện và nhanh chóng trình báo lực lượng chức năng. Công an huyện Thủy Nguyên đã huy động lực lượng, cán bộ phối hợp với Cảnh sát PCCC nỗ lực khống chế ngọn lửa.

Sau khi khống chế ngọn lửa, cảnh sát phát hiện 4 người thân bị cáo tử vong trong nhà bị cháy, gồm: bà N.T.T (SN 1971, vợ bị cáo); chị N.T.H (SN 1990, con gái); anh V.T.K (SN 1990, con rể) và bé V.T.T.N (SN 2017, cháu ngoại).

Bản thân bị cáo Hải cũng bị bỏng, được người dân địa phương đưa vào bệnh viện cấp cứu, điều trị. Sau đó, ngày 16/8/2021, Nguyễn Văn Hải ra cơ quan công an đầu thú.

MỚI - NÓNG