Tự hào đảng viên tuổi 18

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bước vào tuổi 18, lứa tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người, các em được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là niềm vinh dự và tự hào lớn lao.

Cho đến bây giờ, em Nguyễn Khánh Huyền (học sinh lớp 12C5, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An) vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là thành quả của quá trình phấn đấu liên tục trong 3 năm qua. Cân đối việc học, năng nổ tham gia tổ chức các hoạt động của nhà trường, em đã được tập thể lớp, Đoàn trường tín nhiệm, giới thiệu để Chi bộ xem xét kết nạp.

Tự hào đảng viên tuổi 18 ảnh 1

Em Nguyễn Khánh Huyền (học sinh lớp 12C5, trường THPT chuyên Phan Bội Châu) trong lễ kết nạp Đảng hồi tháng 7/2023.

“Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay tại mái trường chuyên Phan Bội Châu là niềm hạnh phúc xen lẫn sự tự hào, xúc động”, Khánh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh cũng ý thức được rằng, trở thành Đảng viên là một niềm vinh dự, tự hào nhưng trên hết là trách nhiệm phải rèn luyện, bồi dưỡng tư chất thật tốt, nỗ lực cống hiến để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tự hào đảng viên tuổi 18 ảnh 2

Em Nguyễn Ngọc Anh (học sinh lớp 12D1 THPT Huỳnh Thúc Kháng) vinh dự được kết nạp vào Đảng khi tròn 18 tuổi.

Từ khi còn là học sinh trung học cơ sở, Nguyễn Ngọc Anh (học sinh lớp 12D1 THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh) đã mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Vì vậy, khi trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, em tự đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu và nỗ lực biến lý tưởng thành hiện thực. Ba năm học vừa qua, Ngọc Anh luôn là học sinh giỏi, tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Hội. Với những nỗ lực đó, em đã vinh dự được kết nạp vào Đảng khi tròn 18 tuổi.

Tự hào đảng viên tuổi 18 ảnh 3

Chi bộ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức kết nạp Đảng viên mới

“Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi - lứa tuổi đẹp nhất của thời học sinh là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời em. Đây là nền tảng giúp em phát triển hơn trong tương lai. Em biết đây mới chỉ là bước khởi đầu trong cả cuộc đời phấn đấu của một đảng viên. Em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, cũng như rèn luyện những kỹ năng của một người đảng viên trong thời kỳ đổi mới”, Ngọc Anh tâm sự.

Tự hào đảng viên tuổi 18 ảnh 4

Em Kha Đại Dũng (học sinh lớp 12C1, trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An) trong lễ kết nạp Đảng.

Với Kha Đại Dũng (học sinh lớp 12C1, trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An), chàng trai người đồng bào dân tộc Thái, được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đó thực sự là niềm tự hào, vinh dự lớn lao. “Được kết nạp Đảng là nguồn động viên, khích lệ lớn, bước ngoặt lớn trong cuộc đời, giúp em trở nên vững bước trên con đường dài phía trước. Em biết rằng bản thân cần phải thay đổi, phấn đấu, nỗ lực, cống hiến hơn nữa để xứng đáng với tư cách là một người Đảng viên trẻ”, Dũng bộc bạch.

Tự hào đảng viên tuổi 18 ảnh 5
Tự hào đảng viên tuổi 18 ảnh 6

Các học sinh được kết nạp Đảng đều là những học sinh ưu tú.

Anh Hồ Đức Việt, Bí thư Thành đoàn Vinh cho biết, công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ chính trị thường xuyên và quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và bảo đảm tính kế thừa, phát triển của Đảng. Nhận thức rõ điều này, trong những năm qua, Chi bộ các Trường THPT trên địa bàn thành phố Vinh luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, nhất là phát triển đảng viên trong học sinh.

Tự hào đảng viên tuổi 18 ảnh 7

Năm học 2022 – 2023, Chi bộ các trường THPT trên địa bàn TP Vinh đã tổ chức kết nạp cho 128 đoàn viên vào hàng ngũ của Đảng.

“Năm học 2022 – 2023, Chi bộ các trường THPT trên địa bàn thành phố đã tổ chức kết nạp cho 128 đoàn viên vào hàng ngũ của Đảng. Những học sinh được kết nạp Đảng là những hạt nhân tiêu biểu của nhà trường, đạt thành tích cao trong học tập, nhiều em là học sinh giỏi cấp Tỉnh, học sinh giỏi, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và thanh niên, phong trào tình nguyện hè, tích cực tham gia trong các Câu lạc bộ của nhà trường”, anh Việt chia sẻ.

MỚI - NÓNG