Tự chế đường tàu lượn siêu tốc dài hơn 50m

Tự chế đường tàu lượn siêu tốc dài hơn 50m
TPO - Ông Will Pemble, San Francisco, Mỹ đã tự xây dựng một đường tàu lượn siêu tốc dài hơn 50m ở vườn sau nhà để thực hiện mơ ước của cậu con trai.

Sau chuyến đi chơi ở công viên địa phương, cậu bé Lyle, 10 tuổi luôn mơ về một tàu lượn siêu tốc cho riêng mình. Để biến ước mơ của con thành hiện thực, người cha 50 tuổi đã dành 6 tháng xây dựng và lắp ghép đường ray tàu siêu tốc ngay trong vườn nhà.

Tự chế đường tàu lượn siêu tốc dài hơn 50m ảnh 1

Toàn cảnh đường ray dài 54,8m.

Ông Will Pemble lập một trang web riêng mang tên CosasterDad.com để trình bày ý tưởng độc đáo của mình. Rất nhiều người quan tâm đến ý tưởng và liên tục hỏi về dự án xây dựng tàu lượn siêu tốc. Nếu dự án thành công họ cũng muốn Will Pemble xây dựng tàu lượn siêu tốc trong vườn nhà mình.

Tự chế đường tàu lượn siêu tốc dài hơn 50m ảnh 2

Đường ray thiết kế uốn lượn đẹp mắt.

Ông Pemble đã bỏ ra 3.500USD mua vật liệu chế tạo đường ray tàu lượn. Ông bố khéo léo tự tay thiết kế đường ray uốn lượn đẹp mắt không khác gì trong những công viên giải trí. Cỗ xe gỗ nhỏ xinh được chế tạo thay cho đoàn tàu siêu tốc phù hợp với hai đứa trẻ nhà ông Pemble. 

Tự chế đường tàu lượn siêu tốc dài hơn 50m ảnh 3

Ông Pemble tự tay thiết kế và kiểm tra các chi tiết.

Sau ba lần thử nghiệm thành công, “tàu lượn siêu tốc” đã đi vào hoạt động. Hai đứa trẻ rất thích thú với món quà mơ ước từ người cha thân yêu.

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG