Truyền thông Nga: Sân bay Ukraine tiếp tục bị tên lửa Iskander tập kích

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Truyền thông Nga đưa tin, 5 tên lửa Iskander đã được lực lượng Nga sử dụng để tấn công các mục tiêu quân sự của Ukraine ở vùng Poltava, trong đó có sân bay quân sự Mirgorod.

Vùng Poltava những ngày qua tiếp tục trở thành mục tiêu của các đợt tấn công tên lửa Iskander của quân đội Nga. Báo cáo sơ bộ cho biết, ngày 9/7, 5 tên lửa đã được lực lượng Nga phóng vào khu vực này, trong đó bao gồm sân bay quân sự Mirgorod. Thiệt hại và thương vong do các cuộc tấn công đang được cả Nga và Ukraine cập nhật.

Cuộc tấn công được cho là phá hủy một cơ sở công nghiệp ở ở vùng Poltava.

Các nhà quan sát quân sự đánh giá, Mirgorod là sân bay quân sự quan trọng của Ukraine. Các cuộc tấn công của lực lượng Nga vào cơ sở hạ tầng sân bay này sẽ làm giảm đáng kể khả năng và hiệu quả chiến đấu của lực lượng không quân Ukraine trong khu vực.

Được biết, đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã công bố đoạn video về một cuộc tấn tên lửa Iskander vào sân bay này. Theo thống kê, vụ tập kích đã phá hủy 5 máy bay chiến đấu Su-27 của Ukraine và 2 chiếc khác bị hư hại.

Các báo cáo chỉ ra rằng, đây là thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay đối với không quân Ukraine kể từ khi bắt đầu xung đột với Nga vào tháng 2/2022. Hiện, giới chức Kiev vẫn chưa phản hồi về thông tin này.

Tên lửa Iskander là vũ khí mạnh mẽ, có sức công phá rất cao. Việc Nga sử dụng tên lửa này trong cuộc xung đột góp phần làm suy yếu khả năng quân sự của Ukraine và tạo ra lợi thế chiến lược cho Nga trong các hoạt động trên chiến trường.

Theo Topwar, Avia.pro
MỚI - NÓNG