Truyền thông Anh nói về siêu vũ khí Perimeter của Nga

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Tờ The Daily Star của Anh đã lần đầu tiên đề cập về sự tồn tại của hệ thống kiểm soát tấn công hạt nhân Nga mang tên Perimeter.

Theo The Daily Star, hệ thống Perimeter là một tổ hợp hoàn toàn tự động dành cho kiểm soát cuộc tấn công hạt nhân khổng lồ, do Liên Xô thiết kế trong Chiến tranh Lạnh nhằm thực hiện nhiệm vụ phòng vệ cuối cùng chống lại kẻ xâm lược.

Một trong những chuyên gia hàng đầu về giải trừ vũ khí hạt nhân, ông Bruce Blair, khẳng định hệ thống vẫn hoạt động và thậm chí được Nga hiện đại hóa.

Chuyên gia này thừa nhận, sự tồn tại của Perimeter đã góp phần giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

“Sự tồn tại hệ thống Perimeter đồng nghĩa với việc phương Tây sẽ suy nghĩ hai lần trước áp dụng vũ khí hạt nhân”, chuyên gia nhận định.

“Nếu Perimeter bị tấn công bởi không gian mạng, thì nó sẽ gây ra một mối đe dọa đối với an ninh thế giới”, , ông Bruce Blair nhấn mạnh.

Hiện giới chức quân sự Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
TPO - Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế thu hồi những trường hợp sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước nhưng vi phạm việc nợ tiền thuê nhà thời gian dài không có lý do, bỏ trống không ở, cho người khác sử dụng, sang nhượng trái phép. Sau thu hồi các căn hộ chung cư này sẽ được xem xét bố trí cho các trường hợp khó khăn.