Truy tố hai cán bộ Công an tỉnh Kiên Giang

Truy tố hai cán bộ Công an tỉnh Kiên Giang
TP - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang chiều 28/1 cho biết, cơ quan này vừa ký Quyết định truy tố đối với bị cáo Phạm Văn Mạnh (nguyên thiếu tá, Kế toán tổng hợp, Đội trưởng đội tài vụ) và Trịnh Thị Ngọc Nhung (nguyên đại úy, thủ quỹ), cùng công tác tại Phòng Hậu cần - Kỹ thuật Công an tỉnh Kiên Giang, tội “tham ô tài sản” theo điểm a, khoản 4, điều 278, Bộ luật Hình sự. 

Theo cáo trạng, từ năm 2009 - 2013, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Mạnh và Nhung đã cấu kết với nhau chiếm đoạt của Công an tỉnh Kiên Giang trên 13 tỷ đồng.

Sau khi phát hiện phần mềm của bản báo cáo tổng hợp và phân tích quỹ lương hằng tháng của Công an tỉnh Kiên Giang (do Bộ Công an cài đặt) có thể thay đổi được để chỉnh sửa số liệu theo ý muốn ở trang cuối.

Mạnh đã nhiều lần bàn bạc với Nhung, thực hiện bằng cách tạo ra mẫu mới, sửa số tiền, ký tên vào vị trí của Kế toán trưởng và trình lãnh đạo Phòng Hậu cần - Kỹ thuật ký duyệt. Tiền sau khi chiếm đoạt được cả hai dùng vào việc mua đất và tiêu xài cá nhân.

Đối với các ông: Đại tá Nguyễn Thành Tâm, Thượng tá Mai Hoàng Sơn là Trưởng và Phó Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, trong quá trình công tác đã quá tin tưởng, thiếu kiểm tra thường xuyên nên đã tạo điều kiện cho Phạm Văn Mạnh và Trịnh Thị Ngọc Nhung tham ô số tiền đặc biệt lớn của Công an tỉnh Kiên Giang trong một thời gian dài mà không phát hiện. Cáo trạng nhận xét: Hành vi của ông Tâm và Sơn là “thiếu trách nhiệm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”. Hiện, Cơ quan CSĐT và VKS nhân dân tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.
Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...