Truy tố hai cán bộ Công an tỉnh Kiên Giang

Truy tố hai cán bộ Công an tỉnh Kiên Giang
TP - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang chiều 28/1 cho biết, cơ quan này vừa ký Quyết định truy tố đối với bị cáo Phạm Văn Mạnh (nguyên thiếu tá, Kế toán tổng hợp, Đội trưởng đội tài vụ) và Trịnh Thị Ngọc Nhung (nguyên đại úy, thủ quỹ), cùng công tác tại Phòng Hậu cần - Kỹ thuật Công an tỉnh Kiên Giang, tội “tham ô tài sản” theo điểm a, khoản 4, điều 278, Bộ luật Hình sự. 

Theo cáo trạng, từ năm 2009 - 2013, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Mạnh và Nhung đã cấu kết với nhau chiếm đoạt của Công an tỉnh Kiên Giang trên 13 tỷ đồng.

Sau khi phát hiện phần mềm của bản báo cáo tổng hợp và phân tích quỹ lương hằng tháng của Công an tỉnh Kiên Giang (do Bộ Công an cài đặt) có thể thay đổi được để chỉnh sửa số liệu theo ý muốn ở trang cuối.

Mạnh đã nhiều lần bàn bạc với Nhung, thực hiện bằng cách tạo ra mẫu mới, sửa số tiền, ký tên vào vị trí của Kế toán trưởng và trình lãnh đạo Phòng Hậu cần - Kỹ thuật ký duyệt. Tiền sau khi chiếm đoạt được cả hai dùng vào việc mua đất và tiêu xài cá nhân.

Đối với các ông: Đại tá Nguyễn Thành Tâm, Thượng tá Mai Hoàng Sơn là Trưởng và Phó Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, trong quá trình công tác đã quá tin tưởng, thiếu kiểm tra thường xuyên nên đã tạo điều kiện cho Phạm Văn Mạnh và Trịnh Thị Ngọc Nhung tham ô số tiền đặc biệt lớn của Công an tỉnh Kiên Giang trong một thời gian dài mà không phát hiện. Cáo trạng nhận xét: Hành vi của ông Tâm và Sơn là “thiếu trách nhiệm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”. Hiện, Cơ quan CSĐT và VKS nhân dân tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra giao thông lập chốt trực COVID kiểm tra, kiểm soát xe khách tại cửa ngõ phía Nam. Ảnh: T.Đảng

Yêu cầu duy trì chốt trực COVID-19 tại các cửa ngõ Hà Nội

TPO - Để phòng chống dịch trong tình hình mới, hôm nay 22/6 Sở GTVT Hà Nội vừa có yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có duy trì chốt trực để kiểm soát phương tiện thực hiện biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cửa ngõ, khu vực ra vào thành phố.