Truy tìm người thông tin hàng nghìn rắn hổ mang xổng chuồng

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Ông Trần Văn Bình - Chủ tịch UBND xã Nga Liên (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cho biết địa phương đang yêu cầu cơ quan công an làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook nói về việc ở thôn 2, xã Nga Liên xuất hiện từ 1.000 đến 5.000 con rắn hổ mang bò ra ngoài đường, vào nhà dân gây hoang mang dư luận.

Ông Bình cho biết: Cách đây gần nửa tháng, gia đình nhà ông Nguyễn Đình Khôi (60 tuổi, ở thôn 2) nuôi rắn hổ mang đẻ và xuất trứng đi tiêu thụ. Song còn một số trứng hỏng bỏ ra ngoài nhưng có nở ra rắn con. Sau đó rắn con bò ra ngoài khu vực dân cư khoảng mấy chục con, số còn lại được hộ gia đình bắt lại. Người dân xung quanh thấy rắn đã đập chết. Sự việc này đã được Hạt kiểm lâm về cùng với xã kiểm tra lập biên bản, xử phạt hành chính và phát cảnh báo trên hệ thống truyền thanh cho nhân dân được biết. Không có việc hàng nghìn rắn bò ra ngoài đường. Ngoài ra, việc nuôi rắn của gia đình ông Khôi đã được Kiểm lâm cấp phép.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin cho rằng ở thôn 2 xã Nga Liên xuất hiện từ 1.000 đến 5.000 con rắn hổ mang gây hoang mang cho người dân. Đến cuối ngày 19/9, thông tin trên đã được xoá trên mạng Facebook.

MỚI - NÓNG