Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho phi công Trần Ngọc Duy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - T.Ư Đoàn truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho phi công Trần Ngọc Duy, Phó Phi đội trưởng, kiêm Tham mưu trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371, người đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu.

Ngày 1/2, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ký quyết định về việc khen thưởng đối với phi công Trần Ngọc Duy, người đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu.

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho phi công Trần Ngọc Duy ảnh 1

Thiếu tá Trần Ngọc Duy

Theo đó, xét đề nghị của Ban Thanh niên Quân đội và Văn phòng T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho Thiếu tá Trần Ngọc Duy, Phó Phi đội trưởng, kiêm Tham mưu trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371, vì đã dũng cảm hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ.

Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là danh hiệu cao quý của T.Ư Đoàn dành tặng đoàn viên, thanh, thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách...

Trước đó, Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn từ Đại úy lên Thiếu tá đối với phi công Trần Ngọc Duy.

Thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy (sinh năm 1992, quê quán Vũ Thư, Thái Bình; trú tại phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) từng là học viên bay tại Trường sĩ quan Không quân; phi công thuộc Phi đội 2, Trung đoàn Không quân 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân; phi công, Biên đội trưởng, Phó Phi đội trưởng - Tham mưu trưởng Phi đội 1, Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh đã tích lũy hơn 720 giờ bay trên các loại máy bay IAK-52, L-39 và Su-22.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào lúc 12 giờ 9 phút ngày 31/1, máy bay Su-22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy điều khiển, cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206. Đến 12 giờ 27 phút cùng ngày, trong lúc hạ cánh tại khu vực sân bay ở Yên Bái, máy bay gặp nạn, phi công Trần Ngọc Duy được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay. Tuy nhiên máy bay bị rơi và anh đã hy sinh.

MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.