Trương Triết Hạn đệ đơn kiện sau nhiều tháng ‘bốc hơi’ vì bị phong sát

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau nhiều tháng biến mất do ồn ào “phản quốc”, nam diễn viên Trương Triết Hạn bất ngờ “tái xuất” với động thái pháp lý cứng rắn để đòi lại danh dự bị bôi nhọ.

Tối 24/12, Lý Học Chính, Phó Giám đốc kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Điện ảnh Quân đội thuộc Hiệp hội các nhà làm phim Trung Quốc, gây chú ý với bài đăng tiết lộ tình trạng hiện tại của nam diễn viên Trương Triết Hạn, vốn “bặt vô âm tín” suốt nhiều tháng sau scandal chụp ảnh tại nhà thờ Nhật Bản “nhạy cảm” với người Trung Quốc.

Trương Triết Hạn đệ đơn kiện sau nhiều tháng ‘bốc hơi’ vì bị phong sát ảnh 1

Trương Triết Hạn có động tĩnh sau nhiều tháng "bốc hơi".

Trong bài đăng, Lý Học Chính tiết lộ, tài tử “Sơn Hà Lệnh” đã nộp đơn kiện những người tung tin đồn thất thiệt, bôi nhọ danh dự anh, khiến sự nghiệp phấn đấu suốt 10 năm của anh bị hủy hoại chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

Kèm theo bài đăng là ảnh chụp đơn kiện có dấu mộc đỏ của cơ quan cảnh sát, ghi rõ ngày thụ lý đơn là vào 24/12/2021. Trong đó, người nộp đơn là Trương Triết Hạn và nội dung kiện là “Vụ việc bôi nhọ Trương Triết Hạn”.

Trương Triết Hạn đệ đơn kiện sau nhiều tháng ‘bốc hơi’ vì bị phong sát ảnh 2

Đơn kiện của Trương Triết Hạn.

Lý Học Chính cho biết thêm, trước đó ngôi sao sinh năm 1991 từng nhiều lần báo cảnh sát vì bị bạo lực mạng nhưng không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào. Ngay cả việc anh nộp đơn kiện lần này cũng không thể tự mình thông báo đến công chúng bởi các tài khoản mạng xã hội của anh đều bị xóa bỏ. “Cậu ấy đã mất đi những quyền mà một công dân bình thường phải có. Đó là sự trợ giúp của pháp luật”, ông Lý viết.

Cuối cùng, theo Lý Học Chính, những người có tâm đã khuyên Trương Triết Hạn trình báo vụ việc tại Bắc Kinh và công an quận Triều Dương đồng ý thụ lý đơn kiện.

Ông Lý nhấn mạnh, việc ông lên tiếng không phải vì muốn “tẩy trắng” cho tài tử họ Trương, mà ông muốn bất kể sự thật như thế nào, Trương Triết Hạn cũng nên bị xử lý theo đúng thủ tục pháp luật, không thể vô duyên vô cớ bị “phong sát” như vậy.

Hồi cuối tháng 11, ông Lý Học Chính công khai bênh vực Trương Triết Hạn trên mạng xã hội. Ông cho rằng chuyện của nam diễn viên 30 tuổi chưa rõ ràng, không có lý do gì để anh bị xếp cạnh những nghệ sĩ vi phạm pháp luật như Ngô Diệc Phàm và Trịnh Sảng.

Trương Triết Hạn đệ đơn kiện sau nhiều tháng ‘bốc hơi’ vì bị phong sát ảnh 3

Ông Lý Học Chính công khai bênh vực Trương Triết Hạn.

Có thông tin tiết lộ, sau khi scandal nổ ra vào hồi tháng 8, Trương Triết Hạn không có nổi một ngày yên bình. Bên cạnh sự nghiệp tiêu tan, anh bị dân mạng chửi bới, công kích, thậm chí nguyền rủa khiến anh không dám đi ra ngoài, trốn trong phòng khóc.

Trương Triết Hạn đệ đơn kiện sau nhiều tháng ‘bốc hơi’ vì bị phong sát ảnh 4

Trương Triết Hạn bị hủy hoại sự nghiệp chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi vì bị tố "phản quốc".

Mẹ của Trương Triết Hạn từng đưa ra thông cáo kêu quan cho con trai. Theo bà, con trai mới 30 tuổi, luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ suốt hơn 10 năm qua, nhưng chỉ vì tin đồn thất thiệt mà mọi thứ tan thành mây khói. Bà nhấn mạnh, con trai chưa bao giờ viếng thăm những đền thờ Nhật Bản trong scandal, chỉ đứng ngoài chụp ảnh với hoa anh đào bên ngoài, và sẵn sàng chịu sự điều tra của nhà chức trách.

Theo Oriental Daily
MỚI - NÓNG