Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn bị tố thiếu minh bạch, Trương Triết Hạn được bênh vực

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhân vật “máu mặt” trong showbiz Hoa ngữ đã lên tiếng bênh vực Trương Triết Hạn sau khi tài tử “Sơn Hà Lệnh” có tên trong “Danh sách cảnh báo” của Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc.

Hôm 23/11, Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc công bố “Danh sách cảnh báo” lần thứ 9, bao gồm 88 cái tên có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội Trung Quốc bị “cấm sóng” do dính “phốt”.

Danh sách lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận đất nước tỷ dân. Trong đó, nổi bật nhất là những ý kiến của một nhân vật “máu mặt” của C-biz, đạo diễn Lý Học Chính.

Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn bị tố thiếu minh bạch, Trương Triết Hạn được bênh vực ảnh 1

Lý Học Chính

Được biết, Lý Học Chính là Phó Giám đốc kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Điện ảnh Quân đội thuộc Hiệp hội các nhà làm phim Trung Quốc. Ông còn là Phó Chủ tịch Ủy ban Đầu tư và Xúc tiến Công nghiệp Điện ảnh và Truyền hình của Trung Quốc. Đồng thời, ông cũng giữ nhiều chức vụ, vị trí quan trọng khác trong làng giải trí Hoa ngữ.

Những ngày qua, ông liên tục lên tiếng tố cáo các hoạt động thiếu minh bạch của Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc. Ông giải thích rõ những vấn đề xung quanh Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc, bao gồm tổ chức này là gì và quyền hạn của tổ chức này trong C-biz.

Vốn dĩ, câu chuyện chỉ dừng lại ở việc phân tích, nêu ý kiến cá nhân, nhưng Sina (công ty đứng sau nền tảng mạng xã hội Weibo) bất ngờ xóa hàng loạt bài đăng và trạng thái của Lý Học Chính.

Động thái này khiến Lý Học Chính nổi giận, “đăng đàn” vạch trần sự thật đằng sau Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc. Theo ông, Hiệp hội này chỉ là một tổ chức phi chính phủ tuổi đời non trẻ, không có có thẩm quyền “cấm sóng” nghệ sĩ.

Chưa dừng lại ở đó, đạo diễn họ Lý công khai bênh vực “gà cưng” của Triệu Vy, Trương Triết Hạn. Ông nhấn mạnh, không có lý do gì để ngôi sao “Sơn Hà Lệnh” bị liệt vào “danh sách đen” bên cạnh những nghệ sĩ vi phạm pháp luật như Ngô Diệc Phàm và Trịnh Sảng.

Trước đó, Quảng Điện (Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc) từng phản hồi một tài khoản rằng, không có chuyện nam diễn viên sinh năm 1991 bị “phong sát”.

Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn bị tố thiếu minh bạch, Trương Triết Hạn được bênh vực ảnh 2

Trương Triết Hạn bất ngờ được bênh vực.

Đáng nói, sau khi bị Lý Học Chính “bóc phốt”, Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc bất ngờ để ẩn danh sách thành viên. Nhiều dân mạng phát hiện, hội này được thành lập vào ngày 12/8/2021, chỉ một ngày trước khi Trương Triết Hạn vướng scandal đến thăm những đền thờ Nhật Bản “nhạy cảm” với người Trung Quốc “đánh bay” sự nghiệp mới “lên hương” không lâu.

4 tháng sau bê bối "phản quốc", Trương Triết Hạn hoàn toàn "bốc hơi" khỏi C-biz. Nhiều tin đồn về anh được lan truyền trên mạng xã hội như bỏ trốn ra nước ngoài hay gần đây nhất là có con với bạn gái lâu năm...

Tuy nhiên, các tin đồn trên chưa được xác thực. Sự việc mới đây được đánh giá là chuyển biến lớn trong vụ Trương Triết Hạn theo hướng có lợi cho đệ tử của Triệu Vy.

Theo Fox 24
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm