Trường THPT chuyên Lam Sơn không tuyển chuyên Tiếng Nga, Pháp

Trường THPT chuyên Lam sơn, TP. Thanh Hóa.
Trường THPT chuyên Lam sơn, TP. Thanh Hóa.
TPO - Sáng 30/5, thông tin từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết: Kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017-2018 của Trường THPT chuyên Lam Sơn có 1.571 hồ sơ đăng ký dự thi. Theo quy chế tuyển sinh, năm học này, trường không tuyển sinh lớp chuyên Tiếng Nga, chuyên Tiếng Pháp mà tuyển thêm một lớp chuyên Toán và chuyên Tiếng Anh.

Lớp chuyên Toán sẽ tuyển sinh 2 lớp (70 học sinh), 2 lớp chuyên Tiếng Anh (70 học sinh), các môn chuyên còn lại mỗi môn tuyển 35 học sinh. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 385 học sinh.

Các thí sinh tham gia dự kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ dự thi 4 môn gồm 3 môn không chuyên là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (tính điểm hệ số 1) và 1 môn chuyên (tính điểm hệ số 2). Riêng lớp chuyên Tin, thí sinh sẽ thi môn chuyên bằng môn Toán học. Tất cả các môn đều thi theo hình thức tự luận.

Số hồ sơ đăng ký dự thi môn Toán có 135  hồ sơ, môn Vật lý: 107 hồ sơ, Hóa học: 171 hồ sơ, Sinh học: 120 hồ sơ, Tin học: 204 hồ sơ, Ngữ văn: 230 hồ sơ, Lịch sử: 96 hồ sơ, Địa lý: 101 hồ sơ, Tiếng Anh: 407 hồ sơ.

Bắt đầu từ ngày 1/6, các thí sinh dự thi sẽ tập trung để học quy chế thi, ngày 2/6 và 3/6 các thí sinh sẽ làm các bài thi.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.