Trường Sa thiêng liêng trong ngày hội lớn tuổi trẻ cả nước

Các đại biểu tham quan những lá cờ hoàn thành nhiệm vụ tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa của Tổ quốc. Ảnh: Vũ Thành
Các đại biểu tham quan những lá cờ hoàn thành nhiệm vụ tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa của Tổ quốc. Ảnh: Vũ Thành
TPO - Trong không gian Triển lãm của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI - sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Việt Nam, có sự hiện diện của 33 lá cờ đỏ sao vàng đã hoàn thành nhiệm vụ trên các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc.
Trường Sa thiêng liêng trong ngày hội lớn tuổi trẻ cả nước ảnh 1 Trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, triển lãm “Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tự hào truyền thống - vững bước tương lai” đã khai mạc sáng 10/12. Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu hình ảnh, hiện vật ý nghĩa. Trong đó có sự hiện diện của 33 lá cờ đỏ sao vàng (Ảnh: Xuân Tùng)
Trường Sa thiêng liêng trong ngày hội lớn tuổi trẻ cả nước ảnh 2 Đây là những lá cờ đã hoàn thành nhiệm vụ tại các điểm đảo thuộc quần đào Trường Sa thiêng liêng của Việt Nam. (Ảnh: Xuân Tùng)
Trường Sa thiêng liêng trong ngày hội lớn tuổi trẻ cả nước ảnh 3 33 lá cờ tương ứng với 33 điểm đảo. Qua sự kết nối của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, những lá quốc kỳ thiêng liêng nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc đã về đất liền. (Ảnh: Xuân Tùng)
Trường Sa thiêng liêng trong ngày hội lớn tuổi trẻ cả nước ảnh 4 Anh Trần Vũ Thành - Phó chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cho biết: Trước khi về quy tụ trong không gian Đại hội, 33 lá cờ đã có hành trình đến với Hà Giang địa đầu Tổ quốc. Đây là một trong những điểm khởi đầu trong hành trình Xuân biên giới Tết hải đảo đến với đồng bào nhiều tỉnh thành trong cả nước (Ảnh: Xuân Tùng)
Trường Sa thiêng liêng trong ngày hội lớn tuổi trẻ cả nước ảnh 5 Anh Trần Vũ Thành chia sẻ: Cùng với hình ảnh thiên nhiên, cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo, những lá cờ hoàn thành nhiệm vụ tại Trường Sa tụ hội tại Đại hội sẽ góp phần nối gần hơn nữa Trường Sa và đất liền; cung cấp thêm góc nhìn, thông tin biển đảo Tổ quốc cho 1.000 đại biểu đến từ khắp mọi miền đất nước (Ảnh: Vũ Thành)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễkéo băng khánh thành Cột cờ. (Ảnh: Tùng Duy)

Lào Cai: Khánh thành Cột cờ Lũng Pô

TPO - Tỉnh đoàn Lào Cai, Ngân hàng Vietinbank, UBND huyện Bát Xát, Cty TNHH MTV Apatit Việt Nam chiều nay 16/12 phối hợp tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Cột cờ Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Đi đầu trong cách mạng 4.0

Đi đầu trong cách mạng 4.0

TP - Phát biểu tại phiên bế mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, sáng 13/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thanh niên sẽ là lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên hành lang đại hội, các cán bộ Đoàn chia sẻ trách nhiệm trước những cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng này.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trả lời phóng viên tại cuộc họp báo. Ảnh: Như Ý.

Khắc phục 'nhạt Đảng, khô Đoàn'

TP - “Phải hiểu về thực trạng đất nước, hiểu về thế mạnh, những cơ hội, thách thức, khó khăn, điểm yếu, trên cơ sở đó phát huy những gì là thế mạnh, hạn chế tối đa những điểm chưa tốt, thúc đẩy thanh niên đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Đồng thời trang bị cho thanh niên đủ hành trang như giúp thanh niên có kiến thức lịch sử văn hóa dân tộc, nền tảng hiểu biết về chính trị đất nước, về văn hóa, kỹ năng xã hội, hiểu biết về thế giới...”- Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nói tại cuộc họp báo thông tin kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội ngày 13/12. Ảnh: Như Ý.

Tuổi trẻ phải trải nghiệm và cống hiến

TP - Tin tưởng nhiều bạn trẻ sẽ là những “chiến binh” trên con đường khởi nghiệp, giữ gìn bờ cõi quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đất nước đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, tuổi trẻ cả nước phải sẵn sàng trải nghiệm và cống hiến. “Thử thách phía trước còn rất lớn, nguy cơ còn rất nhiều, nhưng chúng ta có niềm tin, nhất định chúng ta sẽ vượt qua”, Thủ tướng quả quyết.
Ảnh Mạnh Thắng

Kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

TPO - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Để kịp thời tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân, Ban Bí thư Trung ương Đoàn thông báo nhanh kết quả Đại hội.