Trường lái ồ ạt sát hạch trước giờ lệnh cấm có hiệu lực

Trường lái ồ ạt sát hạch trước giờ lệnh cấm có hiệu lực
TPO - Đầu tháng 4 tới, Bình Dương sẽ tạm ngưng tổ chức sát hạch lái xe trên toàn tỉnh vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, tận dụng vài ngày trước khi lệnh cấm có hiệu lực, các trung tâm tổ chức sát hạch dồn dập.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, vào sáng nay (26/3) tại Trung tâm đào tạo lái xe An Cư (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) có hàng trăm học viên đến tập lái để chuẩn bị sát hạch vào ngày 29/3. Trong khi đó, bên ngoài phòng hành chính có nhiều học viên đến đăng ký học.

Trước đó, vào hôm qua (25/3) tại trung tâm An Cư đã tổ chức thi lý thuyết cho học viên. Theo danh sách đợt sát hạch dịp này có khoảng 400 học viên, được chia làm 2 đợt thi.

Trường lái ồ ạt sát hạch trước giờ lệnh cấm có hiệu lực ảnh 1 Học viên tập lái để sát hạch tại Trung tâm đào tạo lái xe An Cư

Ngoài ra, tại Bình Dương có các trung tâm đào tạo lái xe khác đang “nước rút” cho học viên sát hạch trong những ngày cuối tháng 3 này. Hiện, Bình Dương có các trung tâm gồm: Trường dạy nghề tư thục Bình Dương; Trung tâm đào tạo lái xe Sóng Thần, Trung tâm đào tạo lái xe An Cư; Trung tâm đào tạo lái xe Bình Dương; Trung tâm đào tạo lái xe Thuận An; Trường trung cấp nghề Tân Uyên…

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Trần Bá Luận – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết đã ký công văn đề nghị các trường đào tạo lái xe tạm ngưng tổ chức học, thi sát hạch do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Lệnh tạm ngưng có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/4 tới. Hiện, chưa có mốc thời gian cố định cho phép các trung tâm hoạt động lại và chỉ chờ khi có quyết định mới.

Trường lái ồ ạt sát hạch trước giờ lệnh cấm có hiệu lực ảnh 2 Học viên đến trung tâm dào tạo lái xe đăng ký học

Một giáo viên tại Trung tâm đào tạo lái xe An Cư chia sẻ, tới đây khu trung tâm tạm ngưng các hoạt động, giáo viên sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Một số giáo viên trong trường có xe riêng đã lên kế hoạch chạy xe dịch vụ để kiếm thu nhập trảng trải cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Phong toả toà nhà Central Point có hai vợ chồng dương tính SARS-CoV-2

Hà Nội: Phong toả toà nhà Central Point có hai vợ chồng dương tính SARS-CoV-2

TPO - Lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả các lối ra vào tòa nhà Central Point (27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của cặp vợ chồng dương tính SARS-CoV-2 có lịch trình di chuyển rất phức tạp. Đoàn liên ngành đã kiểm soát tất cả người ra vào, giữ vững an ninh trật tự và tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh.