Trường lái ồ ạt sát hạch trước giờ lệnh cấm có hiệu lực

Trường lái ồ ạt sát hạch trước giờ lệnh cấm có hiệu lực
TPO - Đầu tháng 4 tới, Bình Dương sẽ tạm ngưng tổ chức sát hạch lái xe trên toàn tỉnh vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, tận dụng vài ngày trước khi lệnh cấm có hiệu lực, các trung tâm tổ chức sát hạch dồn dập.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, vào sáng nay (26/3) tại Trung tâm đào tạo lái xe An Cư (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) có hàng trăm học viên đến tập lái để chuẩn bị sát hạch vào ngày 29/3. Trong khi đó, bên ngoài phòng hành chính có nhiều học viên đến đăng ký học.

Trước đó, vào hôm qua (25/3) tại trung tâm An Cư đã tổ chức thi lý thuyết cho học viên. Theo danh sách đợt sát hạch dịp này có khoảng 400 học viên, được chia làm 2 đợt thi.

Trường lái ồ ạt sát hạch trước giờ lệnh cấm có hiệu lực ảnh 1 Học viên tập lái để sát hạch tại Trung tâm đào tạo lái xe An Cư

Ngoài ra, tại Bình Dương có các trung tâm đào tạo lái xe khác đang “nước rút” cho học viên sát hạch trong những ngày cuối tháng 3 này. Hiện, Bình Dương có các trung tâm gồm: Trường dạy nghề tư thục Bình Dương; Trung tâm đào tạo lái xe Sóng Thần, Trung tâm đào tạo lái xe An Cư; Trung tâm đào tạo lái xe Bình Dương; Trung tâm đào tạo lái xe Thuận An; Trường trung cấp nghề Tân Uyên…

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Trần Bá Luận – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết đã ký công văn đề nghị các trường đào tạo lái xe tạm ngưng tổ chức học, thi sát hạch do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Lệnh tạm ngưng có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/4 tới. Hiện, chưa có mốc thời gian cố định cho phép các trung tâm hoạt động lại và chỉ chờ khi có quyết định mới.

Trường lái ồ ạt sát hạch trước giờ lệnh cấm có hiệu lực ảnh 2 Học viên đến trung tâm dào tạo lái xe đăng ký học

Một giáo viên tại Trung tâm đào tạo lái xe An Cư chia sẻ, tới đây khu trung tâm tạm ngưng các hoạt động, giáo viên sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Một số giáo viên trong trường có xe riêng đã lên kế hoạch chạy xe dịch vụ để kiếm thu nhập trảng trải cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Lực lượng quân đội tiến hành khử khuẩn khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi có ca lây nhiễm ở đây.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

TPO - Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.