Anh:

Trường học sơ tán vì bom Thế chiến thứ II

Cảnh sát được điều động tới hiện trường.
Cảnh sát được điều động tới hiện trường.
TPO - Skynews đưa tin, một trường học tại Anh đã phải khẩn trương sơ tán sau khi một quả bom được cho từ thời Thế chiến thứ II được tìm thấy tại một công trường xây dựng. 

Quả bom được tìm thấy tại một công trường xây dựng trên đường Boone, khu vực Lewisham, Đông Nam thành phố London, Anh. Cảnh sát được gọi tới hiện trường vào khoảng 9h15 ngày 22/4.

Ngay sau đó, một trường học và các cửa hàng gần hiện trường đã nhanh chóng được sơ tán để đảm bảo an toàn. Theo thông tin từ cảnh sát, quả bom được cho là từ thời chiến tranh thế giới thứ II.  

Martin Turner, một người dân cho hay, các công nhân xây dựng đã phát hiện quả bom trong lúc đang làm việc tại công trường, đằng sau một trạm xăng.

“Khu vực quanh hiện trường được phong tỏa, các cửa hàng được yêu cầu đóng cửa và sơ tán. Cảnh sát cho biết tình hình đã an toàn, các chuyên gia đã được gọi tới xử lý và mọi việc có thể sẽ trở lại bình thường”.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp, một số tuyến đường bị phong tỏa và điều này gây ra tắc nghẽn giao thông trong khu vực. Các phương tiện được khuyến cáo tránh lưu thông tại khu vực này nếu có thể”. 

Theo Theo Skynews
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.