14 trường ở Anh sơ tán vì bị dọa đánh bom

Hàng nghìn học sinh ở Anh phải sơ tán
Hàng nghìn học sinh ở Anh phải sơ tán
TPO - Theo The Sun hôm nay, 14 trường trên khắp nước Anh đã phải sơ tán vì nhận được cuộc gọi đe dọa đánh bom.

4 trường ở London, 6 ở West Midlands và 4 ở Cornwall buộc phải sơ tán hàng nghìn học sinh. Cảnh sát đang vào cuộc điều tra, họ đang nghi ngờ đây chỉ hoang tin.

Tờ Wimbledon Guardian dẫn lời một phụ huynh cho biết, có rất nhiều cảnh sát ở trường, học sinh được lệnh sơ tán đến các sân thể thao và được di chuyển qua đường.

14 trường ở Anh sơ tán vì bị dọa đánh bom ảnh 1

Xe cảnh sát bên ngoài một trường ở Birmingham

Ông nói: “Có vẻ như rất nghiêm trọng, cảnh sát cho biết có đe dọa đánh bom. Ban đầu cảnh sát trấn an rằng đây chỉ là một vụ nhỏ và những vụ như vậy vẫn xảy ra thường xuyên, tuy nhiên sau đó học sinh được lệnh sơ tán khẩn cấp, thêm nhiều cảnh sát được điều đến, các em lại tiếp tục được di chuyển ra xa hơn trường học”.

14 trường ở Anh sơ tán vì bị dọa đánh bom ảnh 2

Cảnh sát nghi ngờ đây chỉ là một trò lừa bịp

Phát ngôn viên Cảnh sát London cho biết: “Cảnh sát được thông báo về 4 cuộc gọi khác nhau đến các trường học ở London sáng 26/1 nói rằng một thiết bị đáng ngờ đang được đặt trong các trường. Do đó, 4 trường ở London buộc phải sơ tán đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi nghi ngờ đây chỉ là một trò lừa bịp”.

Trong khi đó, tại West Midlands, 3 trong số 6 trường sơ tán hôm nay cũng đã phải di tản hôm 19/1 vì đe dọa tương tự.

Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.