14 trường ở Anh sơ tán vì bị dọa đánh bom

Hàng nghìn học sinh ở Anh phải sơ tán
Hàng nghìn học sinh ở Anh phải sơ tán
TPO - Theo The Sun hôm nay, 14 trường trên khắp nước Anh đã phải sơ tán vì nhận được cuộc gọi đe dọa đánh bom.

4 trường ở London, 6 ở West Midlands và 4 ở Cornwall buộc phải sơ tán hàng nghìn học sinh. Cảnh sát đang vào cuộc điều tra, họ đang nghi ngờ đây chỉ hoang tin.

Tờ Wimbledon Guardian dẫn lời một phụ huynh cho biết, có rất nhiều cảnh sát ở trường, học sinh được lệnh sơ tán đến các sân thể thao và được di chuyển qua đường.

14 trường ở Anh sơ tán vì bị dọa đánh bom ảnh 1 Xe cảnh sát bên ngoài một trường ở Birmingham

Ông nói: “Có vẻ như rất nghiêm trọng, cảnh sát cho biết có đe dọa đánh bom. Ban đầu cảnh sát trấn an rằng đây chỉ là một vụ nhỏ và những vụ như vậy vẫn xảy ra thường xuyên, tuy nhiên sau đó học sinh được lệnh sơ tán khẩn cấp, thêm nhiều cảnh sát được điều đến, các em lại tiếp tục được di chuyển ra xa hơn trường học”.

14 trường ở Anh sơ tán vì bị dọa đánh bom ảnh 2 Cảnh sát nghi ngờ đây chỉ là một trò lừa bịp

Phát ngôn viên Cảnh sát London cho biết: “Cảnh sát được thông báo về 4 cuộc gọi khác nhau đến các trường học ở London sáng 26/1 nói rằng một thiết bị đáng ngờ đang được đặt trong các trường. Do đó, 4 trường ở London buộc phải sơ tán đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi nghi ngờ đây chỉ là một trò lừa bịp”.

Trong khi đó, tại West Midlands, 3 trong số 6 trường sơ tán hôm nay cũng đã phải di tản hôm 19/1 vì đe dọa tương tự.

Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.