14 trường ở Anh sơ tán vì bị dọa đánh bom

Hàng nghìn học sinh ở Anh phải sơ tán
Hàng nghìn học sinh ở Anh phải sơ tán
TPO - Theo The Sun hôm nay, 14 trường trên khắp nước Anh đã phải sơ tán vì nhận được cuộc gọi đe dọa đánh bom.

4 trường ở London, 6 ở West Midlands và 4 ở Cornwall buộc phải sơ tán hàng nghìn học sinh. Cảnh sát đang vào cuộc điều tra, họ đang nghi ngờ đây chỉ hoang tin.

Tờ Wimbledon Guardian dẫn lời một phụ huynh cho biết, có rất nhiều cảnh sát ở trường, học sinh được lệnh sơ tán đến các sân thể thao và được di chuyển qua đường.

14 trường ở Anh sơ tán vì bị dọa đánh bom ảnh 1 Xe cảnh sát bên ngoài một trường ở Birmingham

Ông nói: “Có vẻ như rất nghiêm trọng, cảnh sát cho biết có đe dọa đánh bom. Ban đầu cảnh sát trấn an rằng đây chỉ là một vụ nhỏ và những vụ như vậy vẫn xảy ra thường xuyên, tuy nhiên sau đó học sinh được lệnh sơ tán khẩn cấp, thêm nhiều cảnh sát được điều đến, các em lại tiếp tục được di chuyển ra xa hơn trường học”.

14 trường ở Anh sơ tán vì bị dọa đánh bom ảnh 2 Cảnh sát nghi ngờ đây chỉ là một trò lừa bịp

Phát ngôn viên Cảnh sát London cho biết: “Cảnh sát được thông báo về 4 cuộc gọi khác nhau đến các trường học ở London sáng 26/1 nói rằng một thiết bị đáng ngờ đang được đặt trong các trường. Do đó, 4 trường ở London buộc phải sơ tán đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi nghi ngờ đây chỉ là một trò lừa bịp”.

Trong khi đó, tại West Midlands, 3 trong số 6 trường sơ tán hôm nay cũng đã phải di tản hôm 19/1 vì đe dọa tương tự.

Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.