Trường học ở Donetsk trúng đạn pháo, 10 người chết

Quang cảnh một lớp học ở trường số 57 bị pháo kích.
Quang cảnh một lớp học ở trường số 57 bị pháo kích.
TPO - Ngày 1/10, giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục nổ ra ở miền đông Ukraine khiến ít nhất 10 người thiệt mạng khi đạn pháo rơi trúng một trường học và bến xe bus ở thành phố Donetsk.

Theo CNN, vào lúc 10h sáng ngày 1/10, trường học số 57 ở thành phố Donetsk của Ukraine đã hứng chịu một quả đạn pháo khiến bốn người thiệt mạng và bảy người khác bị thương.

Ngôi trường bị hư hại nặng, trong khi toàn bộ học sinh đã được di tản. Hội đồng thành phố cho biết, nhà trường dạy các em ở độ tuổi từ 6-17. Khi vụ việc xảy ra có ít nhất 230 người đang có mặt ở trường.

Cùng ngày, một chiếc xe bus tại đại lộ Kyivsky cũng phải hứng chịu một quả đạn pháo khác, khiến sáu người thiệt mạng, bao gồm hai người trong xe và bốn người qua đường.

Chính quyền khu vực Donetsk cáo buộc chính lực lượng ly khai đã bắn đạn pháo khiến thường dân thiệt mạng. Trong khi đó, một số thủ lĩnh ly khai đổ lỗi cho chính quân đội Ukraine đã bắn đạn pháo vào thành phố Donetsk.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.