Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.

Các suất học bổng này được trao nằm trong khuôn khổ Hội nghị khoa học sức khỏe với chủ đề "Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?" do báo Tiền Phong phối hợp cùng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức diễn ra ngày 26/5.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc ảnh 1

TTND.PGS.TS Lương Ngọc Khuê và Ban giám hiệu HIU cùng các em học sinh xuất sắc được trao học bổng

Tại Hội nghị, Thầy thuốc Nhân dân.PGS. TS Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng với GS.TS.BS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU trao các suất học bổng đến các học sinh xuất sắc được vinh danh trong buổi lễ. PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cũng có những dặn dò đến các em sinh viên: “Tôi hy vọng các em sẽ học tập thật chăm chỉ, hãy trang bị những kiến thức thật tốt để làm tròn sứ mệnh của người thầy thuốc, trở thành những người bác sĩ tương lai cứu người, giúp đời, đẹp cả về y lý, y đạo lẫn y đức.”

Trong số 5 sinh viên được nhận học bổng, Ana Rebeca Munoz Tejada (sinh năm 2002, đến từ Cộng hòa Honduras, một quốc gia tại Trung Mỹ) với mong muốn học ngành Y khoa tại HIU. Ana Rebeca có thành tích học tập tốt, và chọn HIU đến học tập vì chất lượng đào tạo của nhà trường, đặc biệt là chương trình đào tạo Y khoa hoàn toàn bằng Tiếng Anh rất phù hợp cho sinh viên quốc tế như Ana chọn học. Ngoài Ana Rebeca, còn rất nhiều sinh viên quốc tế khác đã được nhận học bổng HIU – Hippocrates trước đó như Danila Lopatchenko (sinh năm 2002, đến từ Nga), Samson Olayiwola (sinh năm 2002, đến từ Nigeria) vì có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng được các điều kiện cần có.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc ảnh 2

TTND.PGS. TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng GS.TS.BS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU trao học bổng cho Ana Rebeca Munoz Tejada đến từ Cộng hòa Honduras

Một học sinh khác là Huỳnh Quách Minh Châu (lớp 12A3 – THPT Nguyễn Thị Minh Khai) cho hay, mẹ và anh trai của em đều là bác sĩ, và ngay từ lúc 4 tuổi em đã có ước mơ làm bác sĩ. "Em chưa bao giờ suy nghĩ đến nghề nghiệp khác và quyết tâm với mục tiêu mình đang theo đuổi là sẽ học ngành Y”, Châu chia sẻ. Gia đình Minh Châu có truyền thống ngành Y lâu năm với ông nội là bác sĩ, các cô trong gia đình em đều là nha sĩ và dược sĩ. Tiếp nối truyền thống cao đẹp của gia đình, em luôn nỗ lực học tập và luôn đạt thành tích xuất sắc trong 12 năm học. Ngoài phần tiếng Anh giỏi, Minh Châu còn có tài năng ca hát và Vovinam, chắc chắn cô bé sẽ phát triển xuất sắc hơn nữa khi được chắp cánh cùng học bổng HIU – Hippocrates.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc ảnh 3

Huỳnh Quách Minh Châu chụp ảnh cùng cô Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Hay như học sinh Từ Sĩ Hưng đến từ trường THPT iSchool Nha Trang, ước mơ học ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại HIU để nối nghiệp ba mẹ của mình. Sĩ Hưng luôn phấn đấu học tập với kết quả 12 năm đạt danh hiệu xuất sắc, hiện thực hóa ước mơ học ngành Y và làm bác sĩ. Học bổng HIU – Hippocrates sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực học tập của em suốt thời gian qua, và sẽ là những nấc thang mới đưa em đến gần hơn ước mơ áo trắng của mình.

Các em học sinh xuất sắc nhận học bổng đợt này còn có Bùi Vũ Minh Thư là học sinh giỏi của trường chuyên Lê Hồng Phong, có thành tích học tập xuất sắc và tiếng Anh bạn đạt chứng chỉ tương đương IETLS 8.0, ngoài ra Minh Thư cũng có nhiều thành tích tham gia các hoạt động văn nghệ, ngoại khóa tại nhà trường. Thư chia sẻ: "Ba là bác sĩ và có truyền thống gia đình làm ngành Y, em đã được hun đúc ước mơ về chiếc áo blouse trắng qua những câu chuyện ba kể".

Phạm Lê Hoàng Minh đến từ Trường UKA Bà Rịa là học sinh xuất sắc nhiều năm liền, có thành tích tốt trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường và đặc biệt là môn bóng đá. Ngoài ra, Hoàng Minh còn có truyền thống cả gia đình – ba, mẹ đều là bác sĩ và anh trai là dược sĩ, công tác trong ngành Y tế.

Tất cả các em học sinh nhận được học bổng HIU – Hippocrates đều là những học sinh xuất sắc, tham gia các hoạt động cộng đồng và có truyền thống gia đình công tác, đóng góp trong ngành y tế. Tiếp bước cha mẹ, anh chị của mình, các em cũng khát khao được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, phụng sự giúp người, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Học bổng Hippocrates và Quỹ học bổng 36 tỷ của HIU

Lần đầu tiên, một trường đại học quốc tế là HIU cấp học bổng mang tên lời thề ngành Y Hippocrates vô cùng cao cả mà HIU muốn dành riêng cho sinh viên khối ngành sức khỏe, giáo dục cho sinh viên thấy được sứ mệnh của người bác sĩ chăm sóc người bệnh, luôn phục vụ cộng đồng bằng cả trái tim.

Với trị giá mỗi suất học bổng lên đến 250 triệu đồng, Học bổng Hippocrates sẽ chắp cánh ước mơ cho các em đến gần hơn với chiếc áo blouse trắng, trở thành những người bác sĩ tương lai. Đặc biệt, trong số những gương mặt xuất sắc nhận học bổng Hippocrates còn có những sinh viên quốc tế. Ngoài yếu tố thuận lợi là HIU có sẵn các Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh thì Quỹ học bổng này cũng chính là cơ hội giúp các sinh viên quốc tế có thêm động lực để chọn HIU trong du học ngành Y khoa và các khối ngành sức khỏe.

ThS.Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cho biết: “Năm học 2022, HIU dành ra quỹ học bổng với tổng trị giá 36 tỷ đồng nhằm tìm kiếm và thu hút những học sinh THPT giỏi có ước mơ trở thành bác sĩ, doanh nhân, nhà khởi nghiệp trẻ trong tương lai, những học sinh có năng khiếu trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao và những gương mặt đoạt giải trong các cuộc thi sắc đẹp. Nhà trường còn có nhiều loại học bổng dành cho tân sinh viên với tiêu chí đa dạng, phù hợp với năng lực của học sinh, các em có thể đăng ký xét học bổng với điểm tổng kết từ 8.0 trở lên.”

MỚI - NÓNG