Trưởng ban Tổ chức Thành ủy ở Hậu Giang bị thu bằng cấp 3

Mượn bằng cấp 2 của bạn cùng tên để học lên cao, ông Lê Thành Nhân - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang) đã bị thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT.

Ngày 29/9, Thành ủy Vị Thanh, tỉnh ủy Hậu Giang đã làm việc với ông Lê Thành Nhân - Trưởng ban Tổ chức cơ quan này về việc Sở giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ có quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng cấp 3 của cán bộ này.

Thành ủy Vị Thanh cho biết sắp tới sẽ xin ý kiến của thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về việc bố trí lại công việc cho ông Nhân. Vì sau khi thu hồi, hủy bỏ bằng cấp 3, ông Nhân không còn đủ tiêu chuẩn của cán bộ công chức.

Theo kết quả thẩm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, năm 1987-1988 ông Nhân học lớp 9 tại Trường THCS Vị Bình (huyện Vị Thủy) nhưng không được thi tốt nghiệp.

Năm 1996, khi là cán bộ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, ông Nhân mượn bằng THCS của bạn học có cùng tên và năm sinh là Lê Hoàng Nhân để hoàn tất làm hồ sơ học lớp trung cấp chính trị.

5 năm sau, UBND thị xã Vị Thanh phân công ông Nhân đi học bổ túc văn hóa và cán bộ này tiếp tục sử dụng bằng THCS của ông Lê Hoàng Nhân để có bằng cấp 3 (khi đó do Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ cấp). Ông Nhân sau đó theo học và hoàn tất Đại học Luật (2005-2010), cao cấp chính trị - hành chính (2013-2015).

Trước khi làm Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, ông Nhân từng đảm nhiệm nhiều chức vụ ở UBND, HĐND, Chánh thanh tra thành phố Vị Thanh... 

Hiện ông Lê Hoàng Nhân - người cho bạn mượn bằng - đang làm doanh nghiệp tư nhân ở Hậu Giang. Thời điểm đó, ông Lê Hoàng Nhân nghĩ đơn giản là mình đã tốt nghiệp đại học rồi thì bằng cấp 2 không cần tới nên cho bạn mượn.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhận lỗi trước Đảng và Nhân dân

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhận lỗi trước Đảng và Nhân dân

TPO - Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, việc để xảy ra sai phạm trong chuyển nhượng hai khu đất 145ha và 43ha do thiếu kiểm tra, giám sát mà không có tư lợi hay lợi ích nhóm. Để xảy ra sai phạm, Tỉnh ủy Bình Dương xem đây là bài học sâu sắc trong quản lý, đồng thời gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân.