Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường

Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường
TP - Nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng về bảo vệ môi trường cho các tuyên truyền viên, từ đó đảm bảo mỗi tuyên truyền viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong các đội hình.

Đồng thời hướng dẫn cho đoàn viên, thanh niên ứng dụng khoa học công nghệ trong chăn nuôi, các giải pháp ứng phó thiên tai, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển sản xuất, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng nông thôn mới.

Được sự hỗ trợ từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh niên và tuyên truyền viên bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre năm 2020 từ ngày 25 đến 27/9/2020 tại Nhà khách Hùng Vương.

Đến tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Đặng Đức Chiến, Phó Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; đồng chí Võ Thị Phương Diệu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; anh Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Công ty cổ phần thương mại Big C Sài Gòn cùng 85 đại biểu là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và thành viên Đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường cấp xã tỉnh Bến Tre.

Trong 03 ngày diễn ra Hội nghị, các báo cáo viên đến từ Chi cục Thủy lợi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre đã trình bày các chuyên đề như: Các loại hình thiên tai thường gặp và giải pháp phòng chống, ứng phó; hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống trước, trong và sau các cấp độ thiên tai thường gặp cho đoàn viên, thanh niên. Hướng dẫn các phương pháp chế biến, bảo quản thức ăn chăn nuôi; các giải pháp chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học. Hướng dẫn các phương pháp, công nghệ xử lý chất thải trong chăn nuôi góp phần bảo vệ môi trường nông thôn hiện nay. Triển khai một số nội dung chủ yếu của Luật chăn nuôi cho đoàn viên thanh niên. Những vấn đề môi trường hiện nay; công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Bến Tre và vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Qua đó, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được trang bị nhiều kiến thức bổ ích, phù hợp với thực tiễn ở địa phương, có thể áp dụng trong thực tế để có thể tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác bảo vệ môi trường, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bến Tre.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.