Trung Quốc: Video bé 8 tuổi chạy nhảy sau khi liệt nửa người hút 160 triệu xem trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những video về cô bé 8 tuổi ở Trung Quốc có thể chạy tung tăng lần đầu tiên sau 2 năm nỗ lực vượt qua tình trạng liệt từ thắt lưng xuống chân đã nhận được 160 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo, khiến nhiều người xúc động.

Cô bé Anqi sống ở thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Các video cho thấy những giai đoạn khác nhau trong quá trình phục hồi chức năng, với những bài tập đau đớn và khổ sở. Cuối cùng, cô bé đã chạy được.

Chị Yuan, mẹ Anqi, cho biết cô bé bị chấn thương cột sống vào năm 2020 khi đang nhảy. Hậu quả là cô bé bị liệt từ thắt lưng xuống.

“Bác sĩ bảo chúng tôi chuẩn bị cho khả năng con phải ngồi xe lăn cả đời”, chị Yuan nói với báo Bưu điện buổi tối Trường Giang.

Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi được phục hồi chức năng, bé Anqi đã có thể đứng dậy. Chị Yuan cho biết quá trình phục hồi rất đau đớn, khiến cô bé khóc suốt.

Video ghi lại một phần quá trình phục hồi của bé Anqi. (Nguồn: Weibo)

Anqi phải tập luyện ít nhất 6 giờ mỗi ngày ở trung tâm phục hồi cùng với sự hướng dẫn của bố.

Các video ghi lại quá trình này cho thấy cô bé nhiều lần khóc và la hét sau mỗi cử động vốn rất bình thường với những người khoẻ mạnh.

Nhiều người bày tỏ thương cảm khi cô bé phải tập luyện quá khổ, nhưng Yuan cho biết vợ chồng chị quyết định phải nén lòng ép con tập vì tương lai của cô bé.

Nhiều người cũng bày tỏ đồng cảm và khâm phục nỗ lực của Anqi.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG