Bé 11 tháng tuổi trượt tuyết sành điệu đốn tim cư dân mạng Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Bé Wang Yuji mới 11 tháng tuổi và chưa biết đi
Bé Wang Yuji mới 11 tháng tuổi và chưa biết đi
TPO - Hình ảnh một em bé 11 tháng tuổi ở Trung Quốc chưa biết đi nhưng đã biết trượt tuyết đang chiếm trọn tình cảm của cư dân mạng nước này.

Bé gái Wang Yuji được bố mẹ đi giầy và mặc đồ bảo hộ ở một khu resort gần Bắc Kinh, nơi sẽ đăng cai Olympic mùa Đông 2022 trong vài tháng tới. Khi bố mẹ buông tay ra, Yuji lướt đi một cách nhẹ nhàng.

Trong khi hầu hết mọi người đều vụng về khi mới tập cách giữ thăng bằng trên ván, bố mẹ Yuji nói rằng con gái họ trượt tuyết một cách rất tự nhiên, giống như bản năng sẵn có.

Wang thử trượt tuyết lần đầu tiên mới cách đây 2 tuần, trong một kỳ nghỉ lễ của gia đình. Từ đó, sáng nào cô bé cũng được đưa ra trượt ở khu resort Thaiwoo Ski ở Sùng Lễ, TP Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, một trong những địa điểm sẽ phục vụ Olympic Mùa đông.

Khi đứng trên ván, Yuji không hề tỏ ra sợ hãi mà còn đập chân và tỏ ra thích thú.

Vì Yuji quá nhỏ nên không thể điều khiển hướng đi và tốc độ, nên bố mẹ cô bé thường ở bên để sẵn sàng hỗ trợ nếu cô bé gặp chướng ngại vật.

Anh Wang Shu, bố bé Yuji, kể rằng anh rất thích môn thể thao này và đã bắt đầu tập. Sau khi thấy tài năng của con gái, anh cho biết sẽ thuê huấn luyện viên chuyên nghiệp khi con gái anh lớn hơn.

Thần đồng nhỏ có biệt danh Beibei đã chiếm trọn tình cảm của cư dân mạng. Những video của cô bé nhận được hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?
Ứng phó vụ Solomon

Ứng phó vụ Solomon

TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).