Nhân viên nhà tang lễ Trung Quốc trộm tro cốt phụ nữ để bán cho đám cưới ma

0:00 / 0:00
0:00
Cô gái bị trộm tro cốt sau khi tự tử. (Ảnh: thepaper.cn)
Cô gái bị trộm tro cốt sau khi tự tử. (Ảnh: thepaper.cn)
TPO - Ba nhân viên một nhà tang lễ ở miền bắc Trung Quốc vừa bị bắt giữ vì đã lấy trộm bình tro cốt của một phụ nữ đã qua đời để bán cho dịch vụ làm đám cưới ma.

Đám cưới ma ( hay còn gọi là 'minh hôn', 'âm hôn') đã bị cấm ở Trung Quốc. Nghi lễ mê tín này bắt nguồn từ thời xa xưa khi một hoặc cả hai người chuẩn bị kết hôn qua đời. Khi đó, gia đình người chết thường tìm bạn đời, thường là một phụ nữ đã chết, cho con trai và chôn tro cốt hoặc thi thể của hai người cùng nhau. Người Trung Quốc tin rằng một ngôi mộ cô đơn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự tài lộc của thế hệ sau.

Cảnh sát huyện Vấn Thượng, tỉnh Sơn Đông, bắt 3 nhân viên làm việc trong một nhà tang lễ ở địa phương với cáo buộc hình sự, sau khi nhận được tin báo từ đồng nghiệp, Beijing News đưa tin.

Theo bản tin, một nhân viên họ Shao đã lấy tro sau khi thi thể người phụ nữ được hoả táng ở nhà tang lễ. Một nhân viên khác họ Lei lái xe đưa hũ tro ra khỏi nhà hoả táng và một người khác họ Zhang chịu trách nhiệm liên lạc với bên mua.

Người phụ nữ qua đời là cô gái đã livestream trên mạng cảnh tự tử bằng thuốc trừ sâu ngay trước camera. Cô nói rằng cô tự tử vì đã bị trầm cảm nhiều tháng. Người thân của cô cho rằng nhiều cư dân mạng đã xúi giục cô uống thuốc trừ sâu.

Nhân viên nhà tang lễ Trung Quốc trộm tro cốt phụ nữ để bán cho đám cưới ma ảnh 1

Bình đựng tro cốt người chết được để trên một sườn đồi ở Trung Quốc. (Ảnh: Getty Images)

Dịch vụ tổ chức đám cưới ma được nói là có thể kiếm 70.000 tệ (gần 250 triệu đồng) nếu người mua hài lòng với xuất thân của người đã chết.

Vợ của Zhang nói với Beijing News rằng người mua đã không đồng ý “cưới” tro của cô gái đã tự tử cho con trai họ. Tro cốt của cô gái bị trả lại cho gia đình cô ở tỉnh Hồ Nam.

Năm ngoái, tro cốt của một cô gái 22 tuổi bị chính gia đình cô ở Sơn Đông bán với giá hàng nghìn tệ để làm đám cưới ma. Người phụ nữ tên Fang Yangyang đó đã bị mẹ chồng đánh chết vì không thể mang thai.

Tháng 2 năm nay, toà án ở tỉnh Cam Túc kết án tử hình một người đàn ông vì đã giết hại 2 phụ nữ thiểu năng trí tuệ rồi bán thi thể họ cho hai gia đình ở nông thôn để làm đám cưới ma. Đối tượng kiếm được 35.000 tệ từ việc bán nạn nhân thứ nhất, nhưng bị cảnh sát bắt khi đang chuyển thi thể nạn nhân thứ hai.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG