Trung Quốc: Bố mẹ đào mộ con gái, bán thi thể cho nhà trai để làm đám cưới ma

Mộ phần của Kang Cuicui. Ảnh: Daily Mail
Mộ phần của Kang Cuicui. Ảnh: Daily Mail
TPO - Một gia đình ở Hoàng Hoa (Thương Châu, Hà Bắc, Trung Quốc) đã đưa thi thể con gái ra khỏi mộ và bán cô này cho “nhà trai” để tổ chức đám cưới.

Theo Sputnik, người phụ nữ trẻ trong câu chuyện khó tin trên là Kang Cuicui.

Kang tự tử sau khi cãi nhau với chồng, Li Zhong, vào năm 2008. Li và gia đình được cho là đã chi 15.000 USD (gần 350 triệu đồng) cho lễ tang của Kang, mua đồ trang sức bằng vàng để Kang đeo trong mộ.

Tuy nhiên, vào ngày 14/11, khi đi thắp hương ở mộ Kang, gia đình Li phát hiện ra rằng số trang sức vàng đã bị đánh cắp, và thi thể của Kang đã biến mất.

Một cuộc điều tra do cảnh sát địa phương tiến hành cho thấy cha mẹ Kang đã đào mộ con gái bán xác cô với giá khoảng 12.200 USD (hơn 282 triệu đồng) cho một gia đình khác. Gia đình này đã mất một người con trai chưa vợ trong một vụ tai nạn xe hơi.

“Nhà trai” sau đó thực hiện nghi lễ Yin Hun, hay còn gọi là “đám cưới ma”, một nghi lễ cổ xưa của Trung Quốc.

Yin Hun được gia đình người đã khuất thực hiện để đảm bảo linh hồn người này không cô đơn ở thế giới bên kia. Yin Hun có thể được tổ chức giữa 2 người đã khuất, hoặc 1 người còn sống với 1 người đã chết.

Sau đám cưới ngày 23/11, thi thể của Kang và người chồng mới đã được chôn cất cạnh nhau.

Trung Quốc: Bố mẹ đào mộ con gái, bán thi thể cho nhà trai để làm đám cưới ma ảnh 1

Thi thể Kang và chồng mới được chôn cất cạnh nhau. Ảnh: Daily Mail

Theo một số nguồn tin, mẹ của Kang đã rất tức giận khi con rể Li quyết định bỏ lại con gái mình trong một huyệt mộ đơn độc.

“Cậu đã chuyển mồ mả cả gia đình đi nơi khác rồi để lại con gái tôi một mình”, mẹ của Kang nói. “Do đó, tôi phải đưa con gái ra khỏi đó. Tôi không thể để con tôi trở thành một hồn ma cô đơn.”

Trung Quốc: Bố mẹ đào mộ con gái, bán thi thể cho nhà trai để làm đám cưới ma ảnh 2

Gia đình Kang nói chuyện với gia đình Li và báo giới. Ảnh: Daily Mail

Theo quan niệm của người dân địa phương, một ngôi mộ đơn độc có thể mang lại xui xẻo cho gia đình của người đã khuất, trong khi "hôn nhân ma" được cho là có lợi cho cả người sống và người chết.

Một người mai mối địa phương chuyên về “hôn nhân ma” nói với các phóng viên rằng những phụ nữ chết trẻ mà không có con, như cô Kang, được rất nhiều người săn lùng.

Hồi năm 2015, 3 người đàn ông đã bị bắt ở tỉnh Sơn Tây sau khi đánh cắp và tìm cách bán một thi thể nữ làm “cô dâu ma”.

Năm 2014, 3 người đàn ông đã bị kết tội cướp mộ một phụ nữ. Họ bị phạt tù từ 6 tháng đến 1 năm và bị phạt.

Nghi thức đám cưới ma cũng được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc.

Nữ diễn viên Hàn Quốc Jeong Da Bin được cho là đã kết hôn vào năm 2011 trong một cuộc hôn nhân ma 4 năm sau khi cô tự tử.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG