Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

Trung Quốc bị chỉ trích là hành xử hung hăng trên biển
Trung Quốc bị chỉ trích là hành xử hung hăng trên biển
Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông và Biển Hoa Đông từ ngày 29/7.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Trung Quốc được Tân Hoa Xã trích đăng cho biết cuộc tập trận diễn ra từ ngày 29/7 tới, chưa rõ ngày kết thúc.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố cuộc tập trận này nhằm 'kiểm tra khả năng chiến đấu thường xuyên, nâng cao trình độ chiến đấu'.

Các hãng hàng không quốc tế và của chính Trung Quốc sẽ phải né tránh khu vực tập trận này trên Biển Đông, theo Tân Hoa Xã.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết các tuyến đường bay tạm thời qua không phận nước này sẽ được điều chỉnh, cơ quan này nói thêm rằng 'hoạt động dân sự sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều'.

Bản tin trên Tân Hoa Xã nói việc chậm trễ của hàng không dân dụng chủ yếu do 'tác động của thời tiết' và 'ít chịu ảnh hưởng' từ các cuộc tập trận bắn đạn thật của quân đội nước này.

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg bình luận việc Trung Quốc tập trận trong thời điểm này sẽ làm gia tăng căng thẳng với các nước có tranh chấp chủ quyền trong khu vực và khiến hàng không quốc tế chịu ảnh hưởng xấu.

Trương Quân Xã, chuyên gia của Viện nghiên cứu quân sự Hải quân Trung Quốc, nói cuộc tập trận lần này 'có quy mô lớn hơn mọi năm' nhưng đây là 'cuộc tập trận thường niên'.

Theo Theo VTC
MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm