Trung Quốc phê duyệt thêm hai vắc-xin COVID-19

Trung Quốc phê duyệt thêm hai vắc-xin COVID-19
TPO - Trung Quốc hôm thứ Năm phê duyệt thêm hai loại vắc-xin COVID-19, nâng tổng số vắc-xin được sử dụng rộng rãi tại nước này lên con số bốn.

Hai loại vắc-xin mới được phê duyệt do Công ty CanSino và Viện Sản phẩm Sinh học Vũ Hán, một chi nhánh của công ty Sinopharm sản xuất.

Kết quả tạm thời từ các thử nghiệm lớn ở giai đoạn cuối cho thấy vắc-xin từ đơn vị Vũ Hán của Sinopharm cho đem lại hiệu quả ngừa COVID-19 đạt 71,25%, sản phẩm của Công ty CanSino đạt hiệu quả 65,28%. Đặc biệt, vắc-xin do CanSino phát triển vắc xin chỉ cần tiêm một mũi duy nhất.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc có bốn loại vắc-xin ngừa COVID-19 sản xuất trong nước đã được cấp phép sử dụng.

Bốn loại vắc-xin kể trên đều có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ đông thông thường, một lợi thế rất lớn so với sản phẩm của Pfizer và Moderna vốn cần nhiệt độ lạnh hơn nhiều để bảo quản lâu dài.

Cho đến nay, Trung Quốc vẫn chưa phê duyệt vắc-xin ngừa COVID-19 nào do các nhà sản xuất thuốc phương Tây phát triển.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thừa nhận nước này có thể không đạt mục tiêu tăng trưởng 5,5% như đã đặt ra từ đầu năm nay. (Ảnh: Xinhua)

Thủ tướng Trung Quốc họp khẩn với 100.000 quan chức

TPO - Chính phủ Trung Quốc vừa tổ chức cuộc họp bất thường với hơn 100.000 quan chức tham gia. Thủ tướng Lý Khắc Cường đưa ra đánh giá chân thực về sức ép mà nền kinh tế nước này đang đối mặt, cảnh báo nguy cơ kinh tế suy giảm trong quý 2 sau 2 tháng thực hiện chính sách zero COVID căng thẳng.