Trung Quốc: Người biểu tình đụng độ cảnh sát ở Hàng Châu

Người biểu tình lật xe của cảnh sát (Nguồn: Reuters)
Người biểu tình lật xe của cảnh sát (Nguồn: Reuters)
Có ít nhất 10 người biểu tình và 29 cảnh sát bị thương khi xảy ra đụng độ giữa hai bên. Hôm qua, hàng nghìn người Trung Quốc xuống đường phản đối kế hoạch xây dựng một nhà máy đốt rác thải ở thành phố miền Đông Hàng Châu-Chiết Giang.

Nhà chức trách cho biết ít nhất 10 người biểu tình và 29 cảnh sát bị thương khi xảy ra đụng độ giữa 2 bên. Hơn 30 chiếc xe đã bị lật và người biểu tình còn đốt 2 xe cảnh sát và đập phá 4 xe khác.

Con đường cao tốc nối Hàng Châu và thành phố Huệ Châu, tỉnh An Huy đã bị chặn trong vòng 1 tiếng rưỡi do cuộc biểu tình trên. 

Ô nhiễm đang là vấn đề nổi cộm ở Trung Quốc, do tình trạng phát triển kinh tế quá nóng trong khi các biện pháp bảo vệ môi trường thường bị phớt lờ gây bức xúc trong dân chúng.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.