Trung Quốc khẳng định tiêm kích J-20 chưa sẵn sàng tập trận

Trung Quốc khẳng định tiêm kích J-20 chưa sẵn sàng tập trận
TPO - Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã phủ nhận các thông tin cho rằng, tiêm kích thế hệ năm J-20 đang cùng máy bay chiến đấu J-10 tham gia cuộc diễn tập quân sự của nước này.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin cho biết, tiêm kích J-20 đang tham gia cuộc diễn tập quân sự cùng các máy bay chiến đấu J-10.

Tuy nhiên, theo đại diện lực lượng Không quân thuộc Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc, thông tin trên là không đúng sự thật, bởi máy bay chiến đấu J-20 không thể tham gia diễn tập quân sự khi chưa hoàn tất các công đoạn kiểm tra.

Hiện nay, tất cả các nguyên máy bay chiến đấu J-20 đang trong quá trình bay thử nghiệm và thực hiện một số thí nghiệm liên quan.

Cuối tuần trước, truyền hình Trung Quốc từng công bố những hình ảnh được xem là quá trình chuẩn bi cho chuyến bay huấn luyện của J-20.

Các chuyên gia quân sự tin rằng, Trung Quốc đang thực hiện các khâu thử nghiệm cuối cùng và sẽ sớm đưa J-20 vào biên chế.

Tuy nhiên, không quân Trung Quốc cũng bác bỏ điều này và cho biết chưa trang bị J-20 cho bất cứ đơn vị nào. 

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nghi phạm khai cướp tiệm vàng vì bị vợ bỏ nên chán đời
Bản tin Hình sự: Nghi phạm khai cướp tiệm vàng vì bị vợ bỏ nên chán đời
TPO - TIN NÓNG ngày 30/9: Tạm giữ một Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công ở Quảng Ninh để điều tra về hành vi hiếp dâm; Tước danh hiệu CAND ba cảnh sát đánh hai thiếu niên chạy xe; Thêm một thiếu nữ nhẹ dạ bị lừa bán làm tiếp viên quán karaoke; Bị vợ bỏ, nam thanh niên chán đời nên cướp tiệm vàng để được đi tù...