Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện
TPO - Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của nguyên mẫu thứ 7 dòng tiêm kích thế hệ năm J-20 của Trung Quốc đã diễn ra vào chiều qua, 18/9.
Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 1

Theo Sina, chuyến bay của tiêm kích J-20 số hiệu 2016 bắt đầu vào lúc 15h35 ngày 18/9 (giờ địa phương). Chuyến bay thử nghiệm diễn ra thành công.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 2

Nhiều nguồn tin trước đó chỉ phỏng đoán nguyên mẫu thứ 7 của dòng chiến đấu cơ thế hệ năm J-20 Trung Quốc chỉ có thể cất cánh vào cuối năm nay.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 3

Theo nhận định của một chuyên gia quân sự, nếu Tập đoàn công nghiệp hàng không Thành Đô thử nghiệm thành công nguyên mẫu thứ 7 của J-20 trong năm nay, thì một số lượng nhỏ các máy bay loại này sẽ nhanh chóng được sản xuất để biên chế vào lực lượng trực chiến của Trung Quốc.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 4

Đáng nói là, Mỹ phải mất 8 năm để đưa 187 chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-22 Raptor vào sản xuất và phục vụ, thì Trung Quốc chỉ mất 5 năm để thử nghiệm 7 nguyên mẫu của J-20.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 5

Nhiều thông tin cho biết, các cảm biến và hệ thống tác chiến điện tử của nguyên mẫu thứ 7 J-20 không thua kém các thiết bị tương tự trên F-35 của Mỹ.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 6

Một tài liệu của Lầu Năm Góc dự đoán rằng, Trung Quốc có thể đưa J-20 vào phục vụ trong năm 2018 và Bắc Kinh sẽ có phi đội 24 chiếc máy bay này sau đó ít lâu.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.