Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện
TPO - Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của nguyên mẫu thứ 7 dòng tiêm kích thế hệ năm J-20 của Trung Quốc đã diễn ra vào chiều qua, 18/9.
Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 1

Theo Sina, chuyến bay của tiêm kích J-20 số hiệu 2016 bắt đầu vào lúc 15h35 ngày 18/9 (giờ địa phương). Chuyến bay thử nghiệm diễn ra thành công.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 2

Nhiều nguồn tin trước đó chỉ phỏng đoán nguyên mẫu thứ 7 của dòng chiến đấu cơ thế hệ năm J-20 Trung Quốc chỉ có thể cất cánh vào cuối năm nay.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 3

Theo nhận định của một chuyên gia quân sự, nếu Tập đoàn công nghiệp hàng không Thành Đô thử nghiệm thành công nguyên mẫu thứ 7 của J-20 trong năm nay, thì một số lượng nhỏ các máy bay loại này sẽ nhanh chóng được sản xuất để biên chế vào lực lượng trực chiến của Trung Quốc.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 4

Đáng nói là, Mỹ phải mất 8 năm để đưa 187 chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-22 Raptor vào sản xuất và phục vụ, thì Trung Quốc chỉ mất 5 năm để thử nghiệm 7 nguyên mẫu của J-20.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 5

Nhiều thông tin cho biết, các cảm biến và hệ thống tác chiến điện tử của nguyên mẫu thứ 7 J-20 không thua kém các thiết bị tương tự trên F-35 của Mỹ.

Nguyên mẫu thứ 7 của tiêm kích J-20 Trung Quốc lộ diện ảnh 6

Một tài liệu của Lầu Năm Góc dự đoán rằng, Trung Quốc có thể đưa J-20 vào phục vụ trong năm 2018 và Bắc Kinh sẽ có phi đội 24 chiếc máy bay này sau đó ít lâu.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.