Phiên bản mới nhất của tiêm kích J-20 Trung Quốc lần đầu cất cánh

Chiến đáu cơ thế hệ năm J-20 số hiệu "2011" do Trung Quốc sản xuất
Chiến đáu cơ thế hệ năm J-20 số hiệu "2011" do Trung Quốc sản xuất
TPO - Nguyên mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ năm J-20 mang số hiệu “2013” của Trung Quốc, đã lần đầu tiên thực hiện chuyến bay thử nghiệm trước khi sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt vào năm 2017.  

Trang tin quân sự Vpk dẫn truyền thông Trung Quốc cho biết, chiến đấu cơ thế hệ năm của Trung Quốc J-20 số hiệu “2013” do Công ty Hàng không Thành Đô (CAC) phát triển, đã tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Nguồn tin khẳng định, J-20 số hiệu “2013” là nguyên mẫu sửa đổi mới nhất của dòng chiến đấu cơ thế hệ thứ năm J-20 do nước này tự chế tạo.

Theo đó, chiến đấu cơ J-20 số hiệu "2013" là dự án hiện đại hóa lần thứ ba. Sự khác biệt chủ yếu của mẫu mới này là trên mũi máy bay chiến đấu không có bộ phận thu áp suất không khí, đặc trưng của các phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, các đặc tính hoạt động khác của máy bay không được công bố.

Trước đó, chiến đấu J-20 số hiệu “2011” và “2012” đã tiến hành các chuyến bay bay thử nghiệm đầu tiên vào tháng Ba và tháng Bảy năm nay.

Ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc đang phát triển song song hai dòng chiến đấu cơ thế hệ thứ năm là J-20 và J-31.

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc
TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.