Trung Quốc đưa loạt xe tăng chiến đấu chủ lực Type-96 đến Nga dự thi Army Games 2021

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn tàu mang thiết bị quân sự của đội Trung Quốc nhập cảnh vào Nga. Ảnh: Mil.ru
Đoàn tàu mang thiết bị quân sự của đội Trung Quốc nhập cảnh vào Nga. Ảnh: Mil.ru
TPO - Đoàn tàu chở một lượng lớn khí tài quân sự của Trung Quốc, bao gồm xe tăng chủ lực Type-96 và các loại xe bọc thép hạng nặng khác, đã đến Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các xe tăng chiến đấu chủ lực Type-96 và các binh sĩ thuộc Quân đội Trung Quốc (PLA) đã đến Nga tham dự Đại hội thể thao Quân đội Quốc tế ARMY Games 2021.

Các binh sĩ và thiết bị quân sự của đội Trung Quốc đã phải trải qua các biện pháp kiểm dịch tại cửa khẩu.

Sau khi hoàn thành thủ tục y tế phòng, chống dịch COVID-19, các thiết bị quân sự và quân nhân đã được đưa lên toa tàu của Nga. Cùng với các lực lượng an ninh Nga, đội Trung Quốc đã di chuyển đến các địa điểm diễn ra cuộc thi Army Games 2021.

Wu Qian, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, cho biết quân đội Trung Quốc sẽ tổ chức 3 sự kiện tại Korla, Khu tự trị Tân Cương, đó là “Cuộc tấn công Suvorov”, “Bầu trời trong xanh” và “Môi trường an toàn”. Đồng thời Quân đội Nga, Belarus, Ai Cập, Iran, Venezuela và Việt Nam sẽ cử quân đội tham gia các sự kiện được tổ chức tại Trung Quốc.

Ngoài ra, quân đội Trung Quốc cũng sẽ tham gia 17 phần thi ở nước ngoài, bao gồm 12 phần thi ở Nga, ba phần thi ở Belarus, một phần thi ở Uzbekistan và một phần thi ở Iran.

Trung Quốc đưa loạt xe tăng chiến đấu chủ lực Type-96 đến Nga dự thi Army Games 2021 ảnh 1

Đội dự thi ARMY Games của Quân đội Trung Quốc

Ông Wu cho biết, việc đăng cai và tranh tài trong các sự kiện Army Games 2021 trong bối cảnh đại dịch sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa quân đội Trung Quốc và các đối tác nước ngoài, tăng cường trao đổi và hợp tác quân sự cũng như nâng cao hiệu quả huấn luyện của quân đội thông qua việc học hỏi lẫn nhau.

Theo Defence-blog, Global Times
MỚI - NÓNG
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm