Trứng làm giảm nguy cơ tiểu đường

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học ĐH Đông Phần Lan công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho rằng khẩu phần ăn có bốn quả trứng trong một tuần sẽ giúp giảm rất đáng kể nguy cơ mắc tiểu đường type 2.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu thói quen ăn uống của 2.332 nam giới trung niên. Kết quả, ở những người ăn bốn quả trứng/tuần (có thể đa dạng hình thức chế biến) nguy cơ mắc tiểu đường type 2 giảm tới 38% so với người không ăn hoặc ăn ít hơn. Chỉ số đường huyết của họ cũng thấp hơn và lượng cholesterol cũng ổn định hơn. Tuy nhiên, kết quả này không đúng với những người ăn hơn bốn quả trứng/tuần.

Đây là điều ngạc nhiên vì trứng vốn được biết là chứa lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nguyên nhân có thể nằm ở các thành phần dinh dưỡng khác của trứng, chúng giúp cơ thể cải thiện chuyển hóa đường và giảm viêm nhiễm, hai yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường type 2.

Theo Theo Pháp luật TP. HCM
MỚI - NÓNG