Trưng bày hình ảnh tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Đà Nẵng

Người dân xem hình ảnh tàu cá Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm chìm
Người dân xem hình ảnh tàu cá Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm chìm
TP - 20  bức ảnh và clip về tàu cá ĐNa - 90152 (chủ tàu Huỳnh Thị Như Hoa, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) bị tàu Trung Quốc đâm chìm vào chiều 26/5 đang được trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Những tấm hình ghi lại khoảnh khắc  tàu ĐNa - 90152 bị tàu Trung Quốc bám đuổi, đâm húc và chìm xuống biển làm những người xem vô cùng bức xúc.

Đặc biệt, đoạn clip của một ngư dân quay lại toàn bộ quá trình truy đuổi, đâm chìm trên là bằng chứng rõ ràng nhất để tố cáo hành vi vô nhân đạo của tàu Trung Quốc.

Ngoài ra, còn có thêm một số hình ảnh về các công đoạn lai kéo, trục vớt tàu, các vết trầy xước, lỗ thủng do tàu Trung Quốc gây ra. Triển lãm sẽ kéo dài hết tháng 6/2014.                

MỚI - NÓNG
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?
TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.

Có thể bạn quan tâm

TP Huế triển khai test nhanh cho người dân trong tuần lễ cao điểm tổng tầm soát COVID-19

Xã tự ý thu mỗi hộ dân 200.000 đồng mua kit test nhanh COVID-19

TPO - Giữa lúc dịch bệnh gây khó khăn về đời sống, người dân tại xã Hải Dương (TP Huế) lại phải đóng nộp 200.000 đồng/hộ theo yêu cầu của UBND xã để mua kit test nhanh COVID-19. Chính quyền xã giải thích lý do thu tiền là do địa phương thiếu hụt kinh phí và tùy theo yêu cầu của từng hộ dân.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.