Trump sử dụng chiêu bài cũ trong cuộc tranh luận lần 3

Sân khấu tại Đại học Nevada, nơi 2 ứng viên đang có cuộc tranh luận nảy lửa
Sân khấu tại Đại học Nevada, nơi 2 ứng viên đang có cuộc tranh luận nảy lửa
TPO - Trước cuộc tranh luận lần 3 chỉ vài giờ, ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump tổ chức một cuộc họp báo có sự tham gia của hàng loạt những người có thể gây bất lợi cho đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Những người này gồm hôn thê của cố đại sứ Mỹ tại Libya Chris Stevens, bà Pat Smith, mẹ của anh Sean Smith, cố vấn công nghệ Bộ Ngoại giao Mỹ. Cả 2 người này đều thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya vào ngày 11/9/2012. Cơ quan quản lý chiến dịch tranh của của ông Trump cho biết, mục đích của việc này nhằm làm nổi bật quá khứ không mấy tốt đẹp của đối thủ Hillary.

Cả 2 người đều lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ bà Hillary trước và sau vụ tấn công, nhiều người nhận định ông Trump rất có thể sẽ sử dụng những cáo buộc của họ để chỉ trích chính sách đối ngoại của bà Hillary trong cuộc tranh luận lần 3.

Ngoài ra, trong danh sách khách mời của ông Trump còn có Leslie Millwee, người phụ nữ mới nhất cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton (chồng của bà Hillary) quấy rối tình dục. Cô cáo buộc ông Bill tấn công 3 lần khi cô mới 20 tuổi, đang làm phóng viên truyền hình ở Arkansas, khi đó ông Bill cũng đang làm thống đốc của bang này.

Một người đàn ông khác tự nhận là con ngoài giá thú của ông Bill ở Las Vegas yêu cầu ông kiểm tra DNA cũng có mặt trong cuộc tranh luận này.

Một người khác tên James O’Keefe, một nhà hoạt động ngầm, quay lén được cảnh 2 nhà vận động của đảng Dân chủ thảo luận làm cách nào để biến các cuộc tuần hành phản đối Trump trở thành bạo lực, cũng tới dự cuộc tranh luận.

Trước đó, trong cuộc tranh luận lần 2, ông Trump cũng đưa đến 3 người phụ nữ cáo buộc ông Bill Clinton tấn công tình dục. Dường như chiêu bài này khá hiệu quả bởi sau cuộc tranh luận lần 2, nhiều người đánh giá ông Trump vượt trội hơn hẳn so với lần 1.

Cuộc tranh luận lần 3 và cũng là lần cuối cùng giữa hai ứng viên Tổng thống đang diễn ra tại  tại Đại học Nevada, thành phố Las Vegas, bang Nevada. Cuộc tranh luận sẽ xoay quanh 6 vấn đề: chính sách nhập cư, các chương trình phúc lợi và nợ công, tòa án tối cao, kinh tế, chính sách ngoại giao và tình trạng sức khỏe cũng như khả năng của mỗi ứng viên để làm tổng thống.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.