Trump gặp 4 ứng cử viên cho vị trí Giám đốc FBI

Trump gặp 4 ứng cử viên cho vị trí Giám đốc FBI
TPO - Theo người phát ngôn Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp bốn ứng cử viên cho chức vụ Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI).

Ngày 17/4, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết trong một cuộc họp báo, Tổng thống Trump sẽ gặp 4 ứng viên cho chức vụ Giám đốc FBI, thay thế cho ông James Comey vừa bị sa thải, vào cùng ngày.

4 ứng viên bao gồm, Andrew McCabe – Quyền Giám đốc FBI, Frank Keating - cựu Thống đốc bang Oklahoma, Joe Lieberman – cựu Thượng nghị sĩ của tiểu bang Connecticut và Richard McFeely – cựu quan chức FBI.

Nhà Trắng chưa tiết lộ cụ thể về nội dung cuộc gặp gỡ. Tuy nhiên, đây nhiều khả năng là cuộc gặp quan trọng để chọn ra tân Giám đốc FBI.

Hiện tại, vị trí Giám đốc FBI đang bị bỏ trống sau khi Trump hạ bệ James Comey.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bối cảnh Nhà Trắng đang phải hứng chịu làn sóng phản đối từ đảng Dân chủ và một số nghị sĩ đảng Cộng hòa sau quyết định bất ngờ của Trump đối với ông Comey.

Trump bị cáo buộc cố ngăn chặn cuộc điều tra của FBI về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ 2016.

Mới đây, ông Comey cũng công khai bản ghi nhớ chi tiết về cuộc gặp của ông với Trump, phần nào tăng thêm nghi vấn có tồn tại mối liên hệ giữa Trump và Nga, trên tờ New York Times. Theo đó, hồi tháng 2, Trump đề nghị Comey “bỏ qua” cuộc điều tra cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn và mối liên hệ với Nga.

Trước phản ứng mạnh mẽ trong giới chính trị gia, Bộ Tư Pháp ngày 17/5 quyết định chọn cựu Giám đốc FBI Robert Mueller làm cố vấn đặc biệt để điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016.

Động thái này giúp xoa dịu bớt tình hình căng thẳng giữa Nhà Trắng và các chính trị gia. Đáng nói, Trump cũng đưa ra phát ngôn hoan nghênh “một cuộc điều tra kỹ lưỡng” để làm sáng tỏ mọi nghi vấn.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.