Trong rủi có may

Trong rủi có may
TP - Chú Ba, chú có cách chi hay giúp tui, chớ tui thấy cứ ra đường là gặp ô nhiễm. Rác bủa vây, sông bị bức tử, nhà máy xả khói…ngột ngạt quá!

- Bình tĩnh sống cho đến ngày chết đi anh Hai! Mới chừng đó thôi đã kêu oai oái rồi chứng tỏ độ bền và kĩ năng sống anh Hai hổng có le-vờ nào?

- Nghĩa là phải rèn luyện thêm khả năng chịu đựng hả?

- Chớ sao! Anh Hai chưa nghe sức chịu đựng của dân mình trước nhũng nhiễu, vòi vĩnh, làm tiền thăng tiến vượt bậc từ mức hơn 3 triệu là tố cáo rồi, giờ vọt hẳn lên 34 triệu mới tố cáo, chỉ sau một nhiệm kì à?

- Khó ha!

- Chưa hết đâu! Anh Hai còn phải chịu cảnh ra chợ là gặp thực phẩm tẩm ướp chất độc. Bữa ăn bốc mùi tử khí nữa!

- Hả! Chu cha trời đất!

- Còn nè! Con cái anh Hai sinh ra gánh luôn cục nợ công mấy chục triệu lận. Gánh nổi hông?

- Hu hu hu! Hấc hấc hấc!

- Khóc sớm dzậy ta!

- Còn nữa hả!

- Còn đây! Hàng chục dự án, khu công nghiệp, nhà máy ngàn tỷ bỏ hoang nhưng có ông nhà văn làm cái chuồng gà cũng bị soi không có phép. Nữa nè! Có ông giám đốc sở trước khi nghỉ hưu đã kịp nhận cả sư đoàn vô biên chế bất tuân quy định thì anh Hai đừng mong con cái nhà anh có việc làm nếu hổng có tiền...?

- Dzậy theo chú phải

làm sao?

- Trong rủi có may nha! Người ta đã phát hiện có trái đất thứ hai, tui cùng anh Hai lên đó, sống khỏe!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.