Trồng 103 cây mai vàng bên mộ Đại tướng

Tuổi trẻ Huyện Đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) trồng cây mai vàng bên khu mộ Đại tướng
Tuổi trẻ Huyện Đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) trồng cây mai vàng bên khu mộ Đại tướng
TP - Đó là sáng kiến của Huyện Đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình), thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Anh Trần Vũ Phong, Phó Bí thư Huyện Đoàn Quảng Trạch cho biết: Trước vinh dự, tự hào kể từ khi Đại tướng về yên nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến, Huyện Đoàn đã đề xuất ý tưởng sẽ trồng thật nhiều cây xanh để che bóng mát, tạo bầu không khí trong lành cũng như làm đẹp thêm cảnh quan khu an nghỉ của Đại tướng. Và cây mai vàng được lựa chọn như là sự tri ân vì cốt cách thanh cao của Đại tướng.

Ý tưởng này của Huyện Đoàn Quảng Trạch được đoàn viên thanh niên Chi nhánh Vietinbank Quảng Bình hưởng ứng và chung sức thực hiện. Anh Phong tâm sự: “Khó nhất là phần kinh phí. Vì mong muốn mai vàng nhanh chóng tỏa bóng và nở hoa bên khu mộ Đại tướng nên chúng tôi đã thống nhất, mai vàng mang trồng phải đạt độ cao 1,5m trở lên. Tuy nhiên, khi tiến hành tìm mua cây giống thì mới biết giá quá cao. Một ý tưởng mới nữa được thực hiện là phát động phong trào hiến mai vàng và ý tưởng này đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Chỉ chưa đầy 1 tháng, chúng tôi đã nhận đủ số mai cần có nhờ đông đảo người dân ủng hộ”.

Ngay như cụ Phạm Minh Lập, 85 tuổi sống tại thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân khi nghe tin Huyện Đoàn kêu gọi hiến mai vàng để trồng bên mộ Đại tướng, cụ đã không ngần ngại tặng hai cây mai to và đẹp nhất vườn, trị giá trên 20 triệu đồng. “Cụ còn dặn chúng tôi, tấm lòng và nhân cách của Đại tướng cao cả lắm. Phải trồng những cây mai đẹp nhất bên lăng mộ Đại tướng”, anh Phong kể.

Hiện việc trồng 103 cây mai vàng trong khu mộ Đại tướng sắp hoàn tất. Dự kiến, Tết Nguyên đán năm sau vườn mai này sẽ tỏa hương khoe sắc bên khu mộ Đại tướng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".